Trồng vườn tường thẳng đứng vào mùa hè nên hay không nhỉ

Nhiều bạn có hỏi tôi rằng mùa hè thường rất nóng bức do thời tiết cao, vậy có nên thi công vườn tường thẳng đứng vào thời gian này hay không. Tất nhiên là có rồi, tuy nhiên nếu bạn xác định trồng vào thời điểm này thì cần phải lưu ý những vấn đề sau khi chăm sóc cây nhé.

Cây cảnh cũng như con người chúng ta, chúng cũng có thể bị tổn thương bởi nắng gắt hay mất nước trong những ngày nắng hè khi nhiệt độ vượt quá 35oC. Thay đổi chế độ tưới nước, ánh sáng, điều chỉnh một số điều kiện khác sẽ giúp ích rất nhiều cho việc chăm sóc chúng trở nên dễ dàng hơn.

Khi chăm sóc vườn tường thẳng đứng vào mùa hè cần đảm bảo độ ẩm của môi trường trồng cây

Khi thi công vườn tường thẳng đứng sẽ có thể xuất hiện những cây ưa độ ẩm cao (thực vật biểu sinh và cây vùng nhiệt đới như cây cẩm nhung Fittonia (lá may mắn), cây đuôi công và các cây họ dương xỉ) cần được giữ ẩm thường xuyên trong những đợt nóng. 

Mỗi loại cây khác nhau sẽ có những môi trường sống khác nhau, vì vậy bạn nên hỏi cụ thể người thi công để họ tư vấn cho bạn cách chăm sóc phù hợp nhé.

Tưới nước chăm chỉ và cẩn thận cho tường cây thẳng đứng

Tưới nước sao cho đúng là kiến thức quan trọng nhất khi chăm sóc vườn tường cây thẳng đứng. Bạn nên nhớ khi tưới nước quá nhiều chính là cách hiệu quả nhất để làm chết cây, sức nóng và mặt trời mùa hè là tác nhân làm nước bốc hơi khỏi đất rất nhanh. Luôn trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về cây cảnh, việc này rất quan trọng để đảm bảo bạn sẽ cung cấp lượng nước vừa đủ cho từng loại cây riêng biệt.

Để chuẩn bị cho một đợt nóng, hãy đảm bảo cây của bạn đã được tưới nước cẩn thận – nếu các bạn tưới quá nhanh hoặc không đủ nước, nước tưới sẽ chỉ kịp làm ướt phần bề mặt của đất và phần lớn nước “bốc hơi” ra khỏi chậu mà chưa kịp ngấm xuống phần rễ cây.

Nên tưới nước vào buổi sáng sớm và chiều muộn để tránh nước bốc hơi quá nhanh hay cây bị cháy nắng. Bạn phải luôn nhớ rằng nhiệt độ trong đất luôn cao hơn ngoài trời từ 3-4oC nên cây sẽ phải chịu áp lực về nhiệt độ cao hơn con người rất nhiều.

Khi chăm sóc vườn tường cây thẳng đứng vào mùa hè, hãy kiểm tra độ ẩm của đất trồng cây thường xuyên hơn bình thường bằng cách dùng thiết bị đo độ ẩm chuyên dụng, hoặc với thủ thuật đơn giản nhưng luôn đáng tin cậy: tưới nước khi khoảng 3-7cm đất bề mặt bị khô (đối với phần lớn cây nhiệt đới).

Nhiều bạn thường quên rằng nhiệt độ từ điều hòa sẽ tạo ra một lượng ẩm khác với lượng ẩm tự nhiên. Lưu ý rằng việc gió từ điều hòa làm khô cây cũng nhanh như mặt trời vậy. Luôn để ý xem các bé cây có bị “khát” không và cung cấp đủ nước cho các bé nhé. Đây có thể là khả năng khiến cho tường cây nhà bạn bị ảnh hưởng nhất do tác động từ bên ngoài.

Che chắn những cây nhạy cảm khỏi nắng khi nhiệt độ tăng quá cao

Cây cũng có thể bị cháy nắng như chúng ta, thậm chí còn nhanh hơn vậy. Nhưng bạn không thể bôi kem chống nắng cho các bé được. Vì vậy điều quan trọng nhất khi chúng tôi thi công vườn tường cây thẳng đứng chính là xem tổng thể bố cục để đưa ra vị trí thiết kế tường cây phù hợp.

Bạn thấy đấy, mùa hè vẫn có thể trồng cây cho bức tường của mình, nhiều người thích chọn mùa hè để thi công vì chúng ta không bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu. Hơn nữa, mùa hè nếu như bước vào ngôi nhà có màu xanh tự nhiên sẽ làm cho chúng ta được thư giãn bởi màu xanh của cây. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là tìm đơn vị thi công phù hợp để có được một bức tường cây ưng ý.

Vì vậy, nếu như bạn đang ở Hà Nội và muốn thi công vườn tường cây thẳng đứng, hãy gọi cho chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn loại cây phù hợp nhé

Địa chỉ: số 5 hẻm 236/17/18, Đường Khương Đình, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội 

Hotline MR Biên : 0966.26.28.29 - 024.665.14729