Trồng rau trên sân thượng ăn quanh năm

Trồng rau trên sân thượng cả nhà ăn không xuể

Chuyên mục:trồng rau sạch tại nhà

Cùng theo dõi đón đọc chuyên mục trồng rau sạch nhà để cùng nắm rõ các kỹ thuật trồng rau làm vườn giúp bạn và gia đình có được một vườn rau sạch như ý

Chọn chậu phù hợp

Tùy theo diện tích sân thượng bạn công,cũng như là tùy từng loại rau mà ta sẽ lựa chọn những loại khay chậu trồng rau cho phù hợp để tối đa diện tích trồng.Ví dụ,Rau gia vị ta có thể trồng trong những chậu nhỏ đặt ở nơi đâu tùy thích tiết kiệm diện tích,cà chua,cà chua, cà tím hoặc ớt lại đòi hỏi chậu trồng lớn với đầy đủ đất, nước và chất dinh dưỡng.

Trồng rau trên sân thượng ăn quanh năm
Tùy theo những loại rau khác nhau kích thước khi phát triển cũng như đặc tính ưa nắng,hay ưa bóng dâm mà ta sẽ lựa chọn những loại khay chậu phù hợp.Bạn có thể xem một số mô hình trồng rau trên tường thông minh tối đa được diện tích trồng rau.Nâng cao năng suất

Những loại cây mà có những đặc điểm giống nhau thì bạn sẽ chọn để trồng ở những chậu giống nhau.Với hệ thống trồng rau thông minh của Quang Anh thì bạn có thể trồng các cây có cùng tập tính trong 1 hàng.Đây là một ứng cử viên tiêu biểu cho mọi không gian từ nhà rộng cho đến không gian nhà chật hẹp đến rộng rãi

Trồng rau trên sân thượng ăn quanh năm

Những cây ưa bóng râm nên được trồng ở những chậu nhỏ, xếp xen kẽ giữa các chậu cậy lớn để phù hợp với tập tính và tiết kiệm diện tích.
Lựa chọn đất trồng

Đất trồng cây cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng phát triển của cây rau.Để rau phát triển tốt nhất bạn nên lựa chọn loại giá thể trồng rau sạch.Giúp cho sự sinh trưởng phát triển toàn diện của cây rau.Đất trồng rau có tốt thì cây mới có thể phát triển tốt

Trồng rau trên sân thượng ăn quanh năm

 

Đặt chậu tại những nơi thích hợp

Khi trồng rau tất nhiên có những loại cây ưa nắng nhiều ưa nắng ít do đó tùy theo đặc tính của cây mà bạn sẽ lựa chọn đặt chậu tại những nơi phù hợp

Trồng rau trên sân thượng ăn quanh năm

Một số loại rau củ dễ trồng và nên trồng

Rau ăn lá: Với các “lính mới” trong công cuộc trồng vườn, rau ăn lá (rau cải, rau muống, mồng tơi, rau diếp, ngải cứu,… và các loại rau gia vị: rau mùi, kinh giới, tía tô, húng, bạc hà,…) là loại dễ trồng, nhanh thu hoạch, ít bị sâu bệnh. Khi cây bị sâu bệnh ở mức vừa phải, bạn có thể phun dung dịch tỏi, ớt nhưng nếu nặng hơn có thể phải dùng đến các loại dầu khoáng, thuốc trừ sâu sinh học.

Trồng rau trên sân thượng ăn quanh năm
Rau gia vị không phải là món ăn nhưng sự kết hợp ăn ý giữa chúng và nhiều món ăn khác, khiến rau gia vị trở thành những giống cây nhỏ bé không thể thiếu trong vườn nhà.
Trồng rau trên sân thượng ăn quanh năm
Rau diếp/xà lách là lựa chọn của hầu hết các “tân binh” trong lĩnh vực làm vườn vì đặc tính lớn nhanh, dễ thu hoạch và kháng sâu bệnh tốt.
Trồng rau trên sân thượng ăn quanh năm
Rau ăn lá là những loại cây dễ trồng trong chậu nhất.
Ớt: Trong thời tiết nắng nóng kéo dài như hiện nay, bạn có thể dễ dàng trồng ớt trên ban công. Ớt anh đào, ớt chỉ thiên, ớt chuông,… đều là những loại cây rất dễ thích nghi. Ớt cần khá nhiều không gian nên bạn cần trồng chúng trong chậu có thể tích lớn (từ 3 lít trở lên).

Trồng rau trên sân thượng ăn quanh năm
Ớt chuông…

Trồng rau trên sân thượng ăn quanh năm
… hay ớt sừng, ớt chỉ thiên đều là những loại cây rất dễ trồng.
Cà chua: Đây là loại cây phổ biến và phù hợp nhất cho mọi khu vườn. Bạn có thể trồng cà chua (cà chua bi, cà chua chocolate, cà chua vàng, cà chua múi,…) trong giỏ treo, trong chậu, trong thùng xốp hay bất cứ đâu có đủ ánh nắng mặt trời và các điều kiện chống đỡ cho thân cây.

Trồng rau trên sân thượng ăn quanh năm
Cà chua không những cho quả ngon mà còn có công dụng thêm màu sắc cho khu vườn nữa.
Nếu lo sợ sâu bệnh, bạn hãy thử trồng cây cà chua xen lẫn những bụi húng quế, hiệu quả sẽ khiến bạn vô cùng ngạc nhiên đấy!

Cà tím: Nói đến cà tím chắc hẳn bạn đang nghĩ ngay đến các món như cà tím bung, cà tím nhồi thịt hay cà tím nướng,… Khi bất chợt nổi cơn thèm, thật tuyệt biết mấy khi bạn chỉ cần ra vườn, nhón tay hái là có ngay nguyên liệu nấu các món cà tím. Từ lúc gieo hạt đến lúc những trái cà tím “nằm im” trong nồi khoảng 2 tháng.

Trồng rau trên sân thượng ăn quanh năm
Chỉ cần bạn bỏ ra ít phút mỗi ngày để chăm bón, chẳng bao lâu khu vườn nhỏ trên ban công sẽ ngập tràn sắc tím.
Khoai tây: Nếu bạn vô tình để quên những củ khoai tây trong bếp quá lâu, đến nỗi chúng có dấu hiệu nảy mầm thì đừng vội vứt đi nhé. Khoai tây mọc mầm không thể ăn được nữa nhưng bạn hoàn toàn có thể dùng chính những củ khoai tây tưởng-như-hỏng để trồng thành cây mới ngay tại khu vườn nhỏ trên ban công của mình.

Trồng rau trên sân thượng ăn quanh năm
Cảm giác được thưởng thức những món ăn khoái khẩu từ chính khoai tây mình tự tay chăm bón rất tuyệt.
Chưa kể những bông hoa khoai tây cũng có công dụng trang trí vườn ban công rất tốt.

Bản thân cây khoai tây cũng có thể trở thành một loại cây cảnh trang trí ban công.

Đậu: Tất cả các loại đậu (từ đậu bắp, đậu cô-ve, đến những loại đậu ăn hạt) đều là những loại cây phù hợp với khu vườn trên ban công của bạn.

Trồng rau trên sân thượng ăn quanh năm
Có hàng trăm loại đậu để bạn lựa chọn và hầu hết đều có thể phát triển dễ dàng, chỉ cần đủ ánh sáng và đất thoát nước tốt.
Bí ngồi: Bí ngồi có nhiều loại nhưng nhìn chung cách trồng đều tương tự nhau. Chúng có thể mọc thành bụi hoặc dây leo. Thời gian cho thu hoạch lứa bí ngồi đầu tiên là khoảng trên dưới 3 tháng. Nếu trồng bằng phương pháp gieo hạt thì khoảng thời gian này có thể lâu hơn 4 – 5 tuần nữa. Một khi cây đã kết quả thì sẽ rất nhanh đến ngày thu hoạch.

Trồng rau trên sân thượng ăn quanh nămTrồng rau trên sân thượng ăn quanh năm
Trồng bí ngồi rất đơn giản, ngay cả với những người mới bắt đầu làm quen với vườn tược.
Trồng rau trên sân thượng ăn quanh năm
Chanh tây cũng là một loại cây dễ trồng, cả lá và quả chanh tây đều là những món gia vị không thể thiếu trong đời sống hàng ngày.
Trồng rau trên sân thượng ăn quanh năm
Ngoài những loại cây kể trên, dâu tây cũng là một trong những loại cây đẹp, phù hợp trồng trên ban công.
Trồng rau trên sân thượng ăn quanh nămTrồng rau trên sân thượng ăn quanh năm Trồng rau trên sân thượng ăn quanh năm

Thật vô cùng thú vị nếu như bạn có được một vườn rau sạch trên sân thượng ưng ý cho bữa cơm gia đình thêm ngon đầm ấm hơn.Lúc đó thì bạn sẽ cảm thấy những công sức mình bỏ ra để trồng rau trên sân thượng là không hề la.

One thought on “Trồng rau trên sân thượng ăn quanh năm

  1. Pingback: Cách trồng rau trên sân thượng | Greengarden

Comments are closed.