1. Bu lông

- Bulong móng:

Hay còn có tên gọi là bu lông neo và được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực cơ khí. Bu lông móng được chế tạo bằng thép carbon, thép hợp kim, thép không gỉ (inox), kim loại, hợp kim màu và có nhiều loại bu lông móng khác nhau như bu lông móng dạng chữ U, I, J, L.

- Bulong cấp bền:

Cấp bền của bu lông là khả năng chịu kéo và chịu cắt của nó trong mối ghép và dựa vào độ bền này mà người ta chia bu lông thành các cấp khác nhau. Trong ngành cơ khí chủ yếu sử dụng bu lông hệ mét các cấp 8.8, 10.9 và 12.9 và chúng được gọi là bu lông cường độ cao.

- Bulong lục giác:

Đây là loại bu lông phổ biến nhất và được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực cơ khí chế tạo máy với các loại như bu lông lục giác chìm đầu trụ, bu lông lục giác chìm đầu mo, bu lông lục giác chìm đầu côn phẳng, bu lông lục giác đầu dù…

- Bulong cường độ cao

Được chế tạo từ hỗn hợp thép và carbon - carbon là nguyên tố chính hình thành nên kim cương chính vì vậy độ bền của bu lông cường độ cao phụ thuộc vào lượng carbon có trong thép - nếu lượng carbon càng cao bao nhiêu thì độ bền của bu lông càng lớn bấy nhiêu.

2. Ốc vít

- Vít cấy:

Là chi tiết có cả hai đầu đều chạy ren và thường sử dụng để ghép nối các chi tiết dày với bu lông khi chi tiết dày làm bằng vật liệu có độ bền kém hơn so với vật liệu làm bu lông ví dụ như bu lông làm bằng thép còn chi tiết dày làm bằng gang để tránh làm hỏng lỗ ren sau những lần tháo lắp.

- Vít lục giác đều:

Loại này được dùng phổ biến trong lĩnh vực cơ khí với dạng đầu lục giác cho phép tăng khả năng xiết chặt của nó vào chi tiết máy và giúp việc siết chặt nhanh chóng, đơn giản hơn.

- Ốc vít đầu lục giác chìm:

Cho lực xiết bền bỉ hơn cả loại vít đầu lục giác ngoài. Bên cạnh đó, đầu lục giác chìm trong lỗ nên dễ bị đóng bụi, dầu mỡ nên phải vệ sinh trước khi vặn.

Vít bắt nhôm: Vít bắt nhôm thông thường sẽ sử dụng để liên kết một vật, một kết cấu với tường bê tông thông qua một chiếc nở nhựa. Hoặc được sử dụng để treo đồ, tranh ảnh lên tường bê tông trang trí rất tiện lợi.

Vít lắp đặt: vít lắp đặt – nở nhựa, vít lắp mặt dựng, vít bắt mặt dựng về cơ bản sẽ có hai sự lựa chọn về vật liệu sản xuất: Vật liệu thép không gỉ inox và Vật liệu hợp kim thép các bon, thông thường bề mặt sản phẩm sẽ được mạ kẽm nhằm bảo vệ bề mặt hạn chế bị ăn mòn, cùng việc tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Vít đen - vít thạch cao: Vít đen thạch cao thạch cao thông thường có đầu bằng, trên đầu vít có kiểu bắt vít kiểu philipe. Đầu mũi vít dạng đầu nhọn để khoan vào thạch cao dễ dàng và nhanh chóng. 

Vít tự khoan: Vít tự khoan là một loại vít có thể dễ dàng ăn sâu vào trong các vật liệu thép, tôn và các vật liệu khác mà không cần phải khoan mồi. Là sản phẩm được làm từ vật liệu thép hợp kim cao cấp giá rẻ hiện nay được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp cũng như trong dân dụng sử dụng trong gia đình. 

Vít inox: Là dòng sản phẩm chất lượng cao,không nhiễm từ,đạt tiêu chuẩn

Nhờ ứng dụng bulong ốc vít trong ngành công nghiệp cơ khí mà việc lắp các chi tiết máy được hoàn thiện hơn, cần lựa chọn bulong, ốc vít phù hợp với từng nhu cầu sử dụng để mang lại hiệu quả toàn vẹn.

Xem thêm: Bảng giá bulong ốc vít

Bạn muốn tìm địa chỉ bán những sản phẩm bulong ốc vít, phụ kiện công trình giá rẻ cho ngành cơ khí nhưng không biết mua ở đâu chất lượng, uy tín? Tham khảo ngay.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888

Email: sales@bulonghoangha.com.vn