Điểm danh những lợi ích của vườn cây trên tường mang tới cho không gian ngôi nhà

Nếu như bạn hỏi tôi rằng những lợi ích của vườn tường cây ngoài trời mang tới cho khách hàng của tôi là gì, thì tôi tin rằng chúng ta sẽ có rất nhiều lý do để kể ra. Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ liệt kê ra những lợi ích mà tôi cảm nhận được từ những công trình mà tôi thi công cho khách hàng để chúng ta cùng thấy được lợi ích của vườn cây trên tường mang tới là gì nhé.

Bảo vệ các cấu trúc tòa nhà

Không có một công trình nào ngoài trời lại có thể tồn tại được với thời gian, đó là lý do vì sao bạn thấy có rất nhiều công trình bị tụt dốc nhanh chóng sau khi thi công được một thời gian. Chính vì lý do đó mà lợi ích của vườn tường cây ngoài trời mang tới đầu tiên chính là bảo vệ cấu trúc của tòa nhà.

Tin tôi đi, những khu vườn thẳng đứng ngoài trời bảo vệ cấu trúc bên ngoài tòa nhà khỏi sự tác động của các yếu tố tự nhiên như nắng, gió, và mưa lớn. Theo thời gian, cây xanh cũng che chắn các bề mặt khỏi mọi tác hại có thể gây ra bởi các tia UV có hại. Ngoài ra, chúng còn là vật liệu cách nhiệt bằng cách ngăn chặn sự dao động nhiệt độ cực cao trên các bề mặt tòa nhà.

Tạo không gian xanh

Lợi ích thứ 2 mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy chính là tạo được một không gian xanh cho ngôi nhà của mình. Khi mà tỷ lệ ô nhiễm trong thành phố lớn lên tới mức đáng báo động, thì việc tìm kiếm một màu xanh tự nhiên dường như rất khó.

Các khu vực đô thị hiện nay đang đau đầu vì phải tìm sự cân bằng giữa phát triển đô thị và không gian xanh. Thay vì tìm kiếm không gian để trồng cây hàng loạt trong các thành phố đã chật hẹp. Sẽ có ý nghĩa hơn nhiều khi tạo nên một khu vườn tường cây ngoài trời trong các tòa nhà và ngôi nhà của bạn. Thực tế là các khu vườn thẳng đứng không cần không gian tối thiểu để có thể phát triển.

Giảm ô nhiễm tiếng ồn

Thực sự cá nhân tôi cảm thấy khó thở nếu như phải chịu đựng tiếng ồn quá lâu, đây cũng là nguyên nhân vì sao những người lớn tuổi trong thành phố lớn dễ bị bệnh hơn người trẻ. Khi mà tỷ lệ ồn ào bởi tiếng động lên tới mức đáng báo động thì một vườn tường cây ngoài trời sẽ mang tới lợi ích rất lớn cho sức khỏe con người.

Cây xanh được được chứng minh rất nhiều về khả năng giảm ô nhiễm tiếng ồn của mình. Khi được trồng ở mật độ dày và lớn. Kết hợp với cấu trúc 3 lớp của của các khu vườn thẳng đứng. Tường cây là một lớp cách âm rất hiệu quả cho các tòa nhà.

Bengaluru

Trang trí tòa nhà, tạo không khí trong lành

Bạn đang có ý định tổ chức một bữa tiệc ngoài trời, nhưng lại ngại phải di chuyển xa. Vậy tại sao không thiết kế ngay một bữa tiệc đằng sau bức tường màu xanh đã thiết kế nhỉ. Ngoài những lợi ích kể trên, thì một màu xanh của bức tường cây ngoài trời sẽ trang trí tòa nhà và không gian xung quanh đấy nhé.

Làm mát, tiết kiệm điện năng cho các tòa nhà

Có thể bạn không tin, nhưng mà lượng tiêu thụ điện năng của những tòa nhà có màu xanh tự nhiên trên những bức tường giảm đi rất nhiều đấy nhé. Các tòa nhà thương mại lớn và thậm chí các tòa nhà dân cư ngày nay có mặt tiền bằng kính. Các lớp kính và bê tông có khả năng giữ nhiệt và làm gia tăng nhiệt độ bên trong tòa nhà.

Thay vào đó, nếu chúng ta trồng những khu vườn tường thẳng đứng ở mặt tiền bên ngoài. Cây sẽ hấp thụ ánh sáng mặt trời để giúp chúng phát triển. Qua đó. làm giảm nhu cầu điều hòa trong trong nhà.

Giúp giảm hiệu ứng Đảo nhiệt đô thị

Có một thực tế là các khu vực đô thị nóng hơn nhiều so với các khu vực nông thôn xung quanh. Các nghiên cứu cũng đã giúp chứng minh rằng nhiệt vào ban đêm cao hơn ở các thành phố. Chủ yếu là do là các tòa nhà cao tầng ở các thành phố ngăn nhiệt tỏa ra.

Hơn thế nữa, nhựa đường, gạch và bê tông hấp thụ và giải phóng dưới dạng nhiệt, thay vì phản xạ nó như đất. Các cây xanh có khả năng làm mát và phản xạ nhiệt. Do đó, những khu vườn tường cây ngoài trời thẳng đứng ngoài trời giúp giảm bớt vấn đề hiệu ứng đảo nhiệt.

Thực sự cá nhân tôi rất thích được tư vấn những lợi ích cho những bạn đang có nhu cầu thiết kế vườn tường cây thẳng đứng. Vậy tại sao chúng ta không cho nhau môt cái lịch hẹn để tôi dễ tư vấn hơn cho bạn nhỉ. Gọi ngay cho tôi theo thông tin sau nhé.

Địa chỉ: số 5, hẻm 236/17/18 đường Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội 

Hotline MR Biên : 0966.26.28.29 - 024.665.14729