Học Pha chế Cho Biết, Học Vì Yêu Thích

Nhiều người tìm đến các khóa pha chế đơn giản vì thích pha chế và thưởng thức những ly thức uống do chính mình làm ra. Những món thức uống yêu thích sẽ được làm tại nhà và thưởng thức cùng người thân, bạn bè. Bạn có thể tham gia các lớp đào tạo pha chế mà mình yêu thích như nước ép, sinh tố, thức uống bổ dưỡng, detox, trà sữa,...

Dù mục đích của bạn chỉ là học một vài món cho biết nhưng tin chắc rằng với những gì được học, bạn sẽ có thể tự tin pha thêm hàng trăm ly thức uống thơm ngon tương tự. Và biết đâu, chính niềm yêu thích đối với các loại thức uống sẽ dẫn dắt thành đam mê giúp bạn đến gần hơn với những cơ hội khác.

Học Để Lấy Chứng Chỉ

Nhiều bạn trẻ lựa chọn khóa học nghề pha chế để lấy chứng chỉ, có kiến thức và kỹ năng cơ bản để ứng tuyển vào vị trí pha chế tại nhà hàng, khách sạn, chuỗi cửa hàng đồ uống,...

Chứng chỉ do những trung tâm đào tạo pha chế càng nổi tiếng thì độ tin cậy của nhà tuyển dụng và giá trị càng cao. Ngoài ra, cũng tương tự những ngành nghề khác, bạn sẽ dễ dàng tiến hành việc kinh doanh của mình nếu có chứng chỉ Pha chế.

Học Nghề Pha chế Để Đi Làm

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên pha chế chuyên nghiệp tại các quán Bar, quán Cafe, nhà hàng – khách sạn ngày càng nhiều. Nhưng nguồn nhân lực hiện tại chưa đáp ứng hoàn toàn các yêu cầu đến từ nhà tuyển dụng.

Để trở thành người pha chế chuyên nghiệp, bước đầu tiên cần làm là ghi nhớ kiến thức cơ bản trong quá trình học. Thường chuyên thực hành pha chế để giảng viên hướng dẫn và chỉnh sửa kỹ năng cho mình.

Các bạn trẻ có thể tìm được công việc làm thêm với mức lương khởi điểm từ 200 – 300 USD. Đồng thời, bạn có thể vừa thỏa mãn đam mê vừa có cơ hội phát triển với nghề. Để rồi sau khi học hỏi và tích lũy được kinh nghiệm, bạn có thể tiến gần với các vị trí như Quản lí, Giám sát… với mức thu nhập cao hơn.

Học Để Mở Quán Kinh Doanh

Làm chủ nhưng trong khi không có am hiểu về những gì mình đang muốn kinh doanh liệu có ổn? Nếu có ý định mở quán kinh doanh thức uống thì việc học pha chế là cần thiết và sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn bạn tưởng.

Các trung tâm dạy pha chế uy tín, chất lượng sẽ cung cấp:

+ Nền tảng kiến thức kinh doanh

+ Tư vấn địa chỉ cung cấp nguyên liệu tốt

+ Kinh nghiệm phối trộn nguyên liệu

+ Kinh nghiệm setup quán

+ Lên menu đồ uống đảm bảo chất lượng và đem lại lợi nhuận tốt.

+ Quản lý giám sát và training nhân viên.

Bạn sẽ không phải chi các khoản tiền để thuê mướn nhân viên trong thời gian đầu và dễ dàng giám sát chất lượng làm việc của nhân viên.

Xem thêm: Học nghề pha chế có tương lai không?

Học Pha chế Để Xuất Khẩu Lao Động, Đi Nước Ngoài

Chứng chỉ học nghề Bartender và Barista không chỉ là tấm bằng công nhận kiến thức và kỹ năng của bạn. Nó còn là tấm vé mở rộng cơ hội việc làm trong nước và nước ngoài. Cơ hội thăng tiến chức vụ cao cùng với mức lương cực kỳ hấp dẫn.

Thậm chí, ở một số nơi như Úc, Barista được xem là công việc có thu nhập tốt, đủ để trang trải cuộc sống hằng ngày. Các bạn có thể làm việc bán thời gian, toàn thời gian trong các kỳ nghỉ hè, mức thu nhập khoảng 2000AUD – 4000AUD (khoảng 35 triệu – 70 triệu). Ngoài mức lương cao, môi trường làm việc đẳng cấp thì bạn còn được trải nghiệm văn hóa của những vùng đất gắn liền với những loại thức uống nổi tiếng. Hơn thế nữa, bạn hoàn toàn có thể thử sức với các cuộc thi để tìm cho mình một “tấm vé” sang nước ngoài du học và làm việc, thậm chí là định cư ở đó.

Xem thêm: Cách làm thạch topping trà sữa thơm ngon

Dù bạn đến với nghề pha chế với mục đích gì thì mong rằng bạn hãy giữ cho mình tình yêu với các loại đồ uống, dùng tâm huyết và kỹ năng để tạo nên những ly thức uống đảm bảo các yếu tố hương, mĩ, vị và cả có cảm xúc của người pha chế bên trong đó.

Tham khảo các khóa học pha chế của Bartender HB tại http://hocphachehanoi.com.vn/khoa-hoc-pha-che.html