Nếu trồng vườn thẳng đứng theo phương pháp thủy canh thì lượng ánh sáng cần cung cấp thế nào

Hiện nay có nhiều gia đình trồng vườn thẳng đứng đã chọn phương pháp trồng thủy canh để thiết kế mảng màu xanh cho gia đình mình. Đây là một phương pháp mà cây cảnh sẽ được nuôi trồng và sinh trưởng trong môi trường nước. Vì vậy, yếu tố ánh sáng rất quan trọng nếu như bạn muốn có một bức tường cây xanh luôn đẹp theo thời gian.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng loại cây trồng khác nhau sẽ có những lượng ánh sáng cung cấp cho cây để có thể quang hợp và phát triển. Vì vậy, trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho bạn những vấn đề liên quan đến lượng ánh sáng mặt trời để duy trì cho vườn tường thẳng đứng được phát triển đầy đủ nhé.

Cây thủy canh cần lượng ánh sáng mặt trời để quang hợp

Điều đầu tiên sẽ có nhiều bạn thắc mắc với tôi rằng đã trồng thủy canh trong nhà thì cần ánh sáng để làm gì?.

Vậy thì xin thưa rằng, dù bạn có trồng trong môi trường nào thì ánh sáng vẫn là yếu tố giúp cho cây phát triển. Thêm một yếu tố quan trọng nữa là khi trồng cây thủy canh cho vườn thẳng đứng thì cây thủy canh cần lượng ánh sáng thích hợp để thúc đẩy quá trình quang hợp và tăng trưởng ở cây nhiều hơn loại cây khác.Vì vậy sự cần thiết của ánh sáng có thể khác nhau giữa các cây thủy canh khác nhau.

Khi bạn có ý định trồng cây thủy canh và không có kinh nghiệm cho việc này, thì tốt nhất là nên hỏi ý kiến của những công ty chuyên thiết kế vườn thẳng đứng để được tư vấn cụ thể hơn.

Ánh sáng sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận nào của cây thủy canh?

Trong các bộ phận của cây trồng thủy canh, thì lượng ánh sáng đầy đủ sẽ giúp cho rễ cây phát triển tốt nhất. Có những loại cây thủy canh sẽ nảy mầm từ rễ nếu như cung cấp đầy đủ ánh sáng cần thiết. Điều đó sẽ giúp cho bức tường của bạn luôn có sự sinh trưởng tốt nhất.

Đối với những loại cây con sinh trưởng và nảy mầm trong điều kiện có ánh sáng thì bộ rễ sẽ chịu tác động một phần nào đó từ ánh sáng. Các loại cây ưa sáng sẽ có rễ phát triển hơn rễ của những loại cây ưa bóng tối, như vậy rễ có thể phát triển mạnh hơn, hấp thụ nhiều dinh dưỡng hơn.

Cây thủy canh cần bao nhiêu lượng ánh sáng là đủ?

Như đã nói từ đầu bài, tùy thuộc vào từng loại cây khác nhau sẽ đòi hỏi lượng ánh sáng cung cấp cho vườn thẳng đứng là bao nhiêu sẽ đủ. Vì vậy tùy theo không gian nhà bạn như thế nào và lượng ánh sáng cung cấp ở môi trường đó mỗi ngày thế nào, những người thi công tường cây sẽ tư vấn cho bạn cụ thể hơn.

Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý đến những vấn đề khác liên quan đến nhiệt độ, độ ẩm,… để cây được sinh trưởng tốt hơn. Vì đã là trồng cây xanh thì ánh sáng chỉ là một trong những yếu tố cần thiết cho cây trồng mà thôi.

Chính vì vậy, bạn nên hỏi cụ thể đơn vị tư vấn cho bạn những vấn đề liên quan như sau:

  • Nguồn nước bao nhiêu là đủ
  • Dinh dưỡng nào là phù hợp và bao nhiêu lâu sẽ cần cung cấp để cây có thêm dinh dưỡng.
  • Độ ẩm trung bình cho cây là bao nhiêu
  • Cách chăm sóc mỗi ngày thế nào là đúng
  • Khi cây bị sâu bệnh thì có giải pháp nào để chữa hay không

Tôi tin rằng khi bạn đã có những dữ liệu đó trong tay, kết hợp thêm những sự hiểu biết mà tôi có chia sẻ trong bài viết này cũng giúp được cho bạn có những kiến thức nhất định. Trong trường hợp bạn đang cần thêm thông tin tham khảo, hoặc là muốn tìm đơn vị trồng vườn thẳng đứng ở Hà Nội, hãy gọi cho tôi theo thông tin sau để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Địa chỉ: số 5 hẻm 236/17/18, Đường Khương Đình, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội 

Hotline MR Biên : 0966.26.28.29 - 024.665.14729