Một số loại rau củ dễ trồng tại nhà

Những loại rau củ ngon đặc biệt dễ trồng

Chuyên mục:Trồng rau sạch tại nhà

Một số loại rau củ dễ trồng tại nhà cho bữa cơm gia đình thêm ngon.Trong chuyên mục hướng dẫn cách trồng rau sạch tại nhà hôm nay greengarden8x sẽ chỉ cho các bạn về một số loại rau củ ngon dễ trồng.Giúp bạn có thể có được một vườn rau sạch như ý

Nếu bạn là một người nông dân thành phố và đang muốn học hỏi và bắt đầu trồng rau tại nhà thì đây sẽ là một chia sẻ hoàn toàn hữu ích cho bạn về việc trồng cá loại rau củ dễ trồng ngon bổ dưỡng

1.Đậu xanh

Tất cả những loại đậu xanh đều là những loại cây trồng lý tưởng cho vườn rau sạch của gia đình bạn.Có hàng trăm loại đậu để bạn lựa chọn và hầu hết đều phát triển từ hạt dễ dàng, cần đủ ánh nắng mặt trời và đất thoát nước tốt.

một số loại rau dễ trồng tại nhà

2.Rau diếp,rau xà lách

Rau diếp hay còn được gọi là rau xà lách chúng lớn rất nhanh và dễ dàng cho thu hoạch (chỉ cần ngắt ngọn hoặc lá khi cần dùng), hơn nữa lại chiếm rất ít diện tích. Bạn thậm chí còn có thể trồng chúng trong thùng xốp, có thể trồng xen với hoa hoặc dưới cây cao hay trồng trong bóng râm.

một số loại rau dễ trồng tại nhà

3.Cà chua

Có lẽ đây là loài thực vật phổ biến nhất phù hợp cho mọi lích thước của những khu vườn. Bạn có thể trồng cà chua trong giỏ treo, trong chậu, trong thùng xốp hay bất cứ đâu có đủ ánh nắng mặt trời và có các điều kiện chống đỡ cho thân cây.

một số loại rau dễ trồng tại nhà

Cà chua có lợi cho sức khỏe nhiều và bạn có thể lựa chọn các giống cà chua nhỏ như cà chua anh đào (còn gọi là cà chua bi), cà chua vàng hay cà chua socola… Giống cà chua nhỏ dễ trồng hơn bởi khác với giống cà chua trái lớn, bạn hiếm khi phải lo lắng về các vấn đề như nứt trái hay thối trái. Ngay cả khi không được chăm sóc thì những cây cà chua này vẫn ổn. Một số người làm vườn còn khẳng định rằng cà chua có vị ngon hơn khi ít được tưới nước.

một số loại rau dễ trồng tại nhà4.Dưa chuột
Dưa chuột cũng là một cây rất được cá chị em hôi trồng rau tại nhà ưa thích trồng.Dưa chuột ưa nắng và cần có nhiệt độ ấm cáo cũng như có cần giàn leo Nhờ đặc tính phát triển theo chiều dọc, dưa chuột có thể trồng được trong các thùng chứa, thích hợp với những không gian nhỏ. Do dưa chuột có khả năng kháng bệnh tốt nên bạn chỉ cần tưới nước thường xuyên, chúng sẽ phát triển nhanh và khỏe mạnh.

một số loại rau dễ trồng tại nhà

5.Cà rốt

Cà rốt là một loại rau ăn củ cũng khá là tốt và có khả năng phát triển tốt chịu được bóng.Nếu tự  trồng thì cà rốt của bạn có thể không được lớn lắm, đặc biệt là trong đất nhiều sỏi đá. Đất dày và thoát nước tốt sẽ thích hợp hơn, vườn nâng (raised bed) cũng là một ý tưởng hay.

một số loại rau dễ trồng tại nhà

6.Củ cải

Củ cải là một tromg những loại rau được ưa chuộng nhất tại nhà vì củ cải thường được dùng salad salad, món khai vị, món ăn nhẹ hay món phụ. Chắc hẳn khi biết được chúng dễ trồng đến cỡ nào, bạn sẽ không ngần ngại thêm “củ cải” vào danh mục các loại cây trồng trong khu vườn tại gia bé nhỏ của mình. Kích thước của hạt giống vừa đủ để bạn có thể gieo dễ dàng, tốt nhất bạn nên gieo hạt ở độ sâu tối thiểu là 15cm. Bạn cần tưới nước đầy đủ và đừng để đất bị khô, chỉ 20 ngày sau là bạn có thể thu hoạch.

một số loại rau dễ trồng tại nhà

 

7.Bí ngồi

Cũng giống đậu và dưa chuột, bí ngồi (zucchini) có thể phát triển sung mãn dù là trồng trong chậu hay trực tiếp trong đất. Tương tự đậu và củ cải, bí ngồi có thể phát triển từ hạt dễ dàng. Tất cả những gì loại bí bổ dưỡng này cần là đất ấm và độ ẩm thích hợp, vì vậy thời gian gieo hạt lý tưởng nhất là vào mùa ẩm.

một số loại rau dễ trồng tại nhà

Xem thêm:

trồng xúp lơ giúp ngắn ngừa hen suyễn
Lợi ích từ trồng rau sạch tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *