Lưu ý quan trọng khi thiết kế vườn tường thẳng đứng vào mùa nóng

Vào mùa nóng sẽ có nhiều người lo ngại về việc thiết kế vườn tường thẳng đứng. Vì ai cũng sẽ nghĩ rằng mùa này thời tiết nóng như vậy, liệu trồng cây có sống nổi hay không. Dựa theo kinh nghiệm của tôi khi thi công cho nhiều khách hàng, xin được đảm bảo rằng nếu bạn thi công trong mùa nóng. Vậy thì chỉ cần chú ý những điều tôi chia sẻ sau đây sẽ giúp cho bạn yên tâm trồng cây rồi

Cung cấp cho cây một nhiệt độ dễ chịu

Cây xanh được thiết kế trong vườn tường thẳng đứng cũng giống như sức khỏe con người vậy. Không có ai có thể chịu đựng được không khí nóng bức, vì vậy cây xanh khi được trồng ở thời tiết như z cũng phải chú ý tới vấn đề này.

Nếu như bạn thiết kế cây trong nhà, cần phải chú ý nhiệt độ trong phòng. Tốt nhất là nên bật điều hòa để cả cây xanh lẫn con người đều được mát mẻ. Hoặc bạn sẽ phải thiết kế tường cây ở nơi nào có vị trí mát mẻ hoặc thoáng gió.

Không nên bón phân trong các đợt nắng nóng

Nhiều bức tường cây được thiết kế đều có nhân viên của công ty thiết kế cây cảnh phụ trách cho việc chăm sóc. Tuy nhiên, trong điều kiện không có người chuyên môn phụ trách thì bạn cũng nên nhớ rằng không nên bón phân vào thời điểm này nhé.

Việc bón phân vào đất thời điểm này tạo ra nguy cơ làm cho cây yếu mệt hơn, dễ chết hơn. Hãy chờ khi thời tiết trở nên mát mẻ hơn để cung cấp dinh dưỡng cho cây và tránh bón phân vào buổi trưa nhé.

Chú ý nước tưới cho cây liên tục

Đa phần những bức tường cây được thi công đều có hệ thống tưới nước tự động để tiện cho việc chăm sóc vườn tường cây thẳng đứng. Tuy nhiên, trong trường hợp mất điện hoặc là bạn không sử dụng hệ thống tưới nước tự động. Vậy thì hãy cố gắng tưới nước hàng ngày để cây luôn trong tình trạng mát mẻ nhé.

Hạn chế tỉa lá cây giữa một đợt nóng

Có nhiều bạn thắc mắc với tôi về việc có cần phải tỉa bớt lá cây già hoặc là có vấn đề ở tường cây hay không. Vậy thì bạn hãy chờ đến khi đợt nóng kết thúc để tỉa lá cho cây. Mặc dù việc cắt tỉa lá già, héo là cách tốt để thúc đẩy sự phát triển của cây. Nên nhớ việc cho rằng một chiếc lá bị héo nhẹ hay đổi màu là lá chết giữa mùa hè là kết luận vội vàng.

Thực chất thì những lá cây đó vẫn còn dinh dưỡng để sinh trưởng khi thời tiết mát mẻ trở lại. Khi điều kiện thời tiết trở lại bình thường, những chiếc lá đó cũng có thể trở nên xanh tốt như lúc đầu. Thêm vào đó, những chiếc lá tưởng chừng đang héo đó vẫn đang hỗ trợ sức khỏe của cây.

Và tất nhiên, khi bạn cắt tỉa cây ở vườn tường cây thẳng đứng cũng khiến chúng yếu đi một chút. Cho nên, hãy chờ tới khi thời tiết mát mẻ để nhận biết và loại bỏ những chiếc lá đã hi sinh anh dũng cho sự sống của các bé cây nhé.

Học cách nhận biết một bé cây đang bị “stress”

Đã là cây xanh thì nó sẽ có khả năng bị yếu đi trong quá trình chăm sóc, những yếu tố khác nhau sẽ gây ảnh hưởng tới tình trạng cây khỏe mạnh hay là yếu ớt.

Hãy luôn nhớ rằng các loài cây được thi công ở vườn tường cây thẳng đứng khi được trồng trong nhà vào mùa hè thường gặp 2 vấn đề chính là quá nóng và thiếu nước:

  • Các cây nhiệt đới, đặc biệt là cây với lá mềm, dễ héo do quá nóng
  • Màu lá cây nhợt nhạt, bớt xanh, cũng là một dấu hiệu cây bị mệt
  • Lá cây khi bị cháy nắng sẽ xuất hiện vệt vàng hoặc nâu
  • Hoa và lá bị rụng khi cây yếu

Trên đây là những kinh nghiệm của tôi khi thi công vườn tường cây thẳng đứng cho nhiều khách hàng. Mong rằng những kinh nghiệm này sẽ giúp ích được cho nhiều bạn đang có ý định thiết kế một bức tường thẳng đứng trong dịp đầu năm mới. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế tường cây trong nhà, hãy gọi cho công ty chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Địa chỉ: số 5 hẻm 236/17/18, Đường Khương Đình, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội 

Hotline MR Biên : 0966.26.28.29 - 024.665.14729