Nếu thi công một vườn tường cây thẳng đứng ngoài trời có làm cây bị chết không

Tường cây ngoài trời hay còn được gọi là vườn tường thẳng đứng thường được sử dụng làm mặt tiền xanh hoặc hàng rào xanh cho các ngôi nhà, tòa nhà, cửa hàng, quán cà phê, nhà hàng khách sạn và các trung tâm thương mại.

Mục đích chính của các vườn tường này là giúp trang trí, thu hút và tạo ấn tượng với các khách hàng ngay từ lần đầu tiên tiếp xúc. Tuy nhiên, ngoài những mục đích trên thì nhiều người lo ngại về việc nếu thiết kế một khu vườn tường ngoài trời, dưới điều kiện thời tiết khó chịu như vậy thì liệu nó còn giữ những lợi ích của vườn tường thẳng đứng nữa hay không.

Để giải đáp cho câu hỏi này, chúng ta hãy cùng phân tích những lợi ích mà vườn tường thẳng đứng mang tới cho những công trình trong thành phố nhé.

Bảo vệ các cấu trúc tòa nhà

Những khu vườn tường thẳng đứng ngoài trời bảo vệ cấu trúc bên ngoài tòa nhà khỏi sự tác động của các yếu tố tự nhiên như nắng, gió, và mưa lớn. Theo thời gian, cây xanh cũng che chắn các bề mặt khỏi mọi tác hại có thể gây ra bởi các tia UV có hại.

Ngoài ra, chúng còn là vật liệu cách nhiệt bằng cách ngăn chặn sự dao động nhiệt độ cực cao trên các bề mặt tòa nhà. Bạn cũng thấy sự khác biệt của những công trình bình thường và những công trình có bức tường bằng cây đúng không nào. Vì những công trình bình thường sẽ nhanh chóng bị thời tiết làm ảnh hưởng và xuống cấp nghiêm trọng.

Tạo không gian xanh

Các khu vực đô thị hiện nay đang đau đầu vì phải tìm sự cân bằng giữa phát triển đô thị và không gian xanh. Thay vì tìm kiếm không gian để trồng cây hàng loạt trong các thành phố đã chật hẹp.

Sẽ có ý nghĩa hơn nhiều khi tạo nên một khu vườn tường thẳng đứng ngoài trời trong các tòa nhà và ngôi nhà của bạn. Thực tế là các khu vườn thẳng đứng không cần không gian tối thiểu để có thể phát triển.

Giảm ô nhiễm tiếng ồn

Một bức tường ngoài trời hay trong nhà nếu có một công trình vườn tường được thi công, chắc chắn một điều là nó sẽ giảm thiểu được tiếng ồn xe cộ và âm thanh ở bên ngoài rất nhiều. Đây là lợi ích của vườn tường thẳng đứng mà nhiều khách hàng của chúng tôi đánh giá rất cao.

Trang trí tòa nhà, tạo không khí trong lành

Nếu bạn có một bức tường được thiết kế bằng những loại cây xanh, đảm bảo với bạn rằng sức khỏe con người nơi đó sẽ được bảo vệ tốt hơn rất nhiều. Bất cứ ai cũng biết rằng cây xanh sẽ giúp cho chúng ta thả oxy và giúp cho hô hấp của con người được tốt hơn.

Vì vậy một khu vườn tường thẳng đứng không chỉ giúp trang trí những công trình tòa nhà trong thành phố, mà nó còn tạo ra được bầu không khí trong lành hơn rất nhiều.

Làm mát, tiết kiệm điện năng cho các tòa nhà

Các tòa nhà thương mại lớn và thậm chí các tòa nhà dân cư ngày nay có mặt tiền bằng kính. Các lớp kính và bê tông có khả năng giữ nhiệt và làm gia tăng nhiệt độ bên trong tòa nhà. Thay vào đó, nếu chúng ta trồng những khu vườn thẳng đứng ở mặt tiền bên ngoài.

Lợi ích của vườn tường thẳng đứng chính là những loại cây được trồng trong bức tường đó sẽ hấp thụ ánh sáng mặt trời để giúp chúng phát triển. Qua đó. làm giảm nhu cầu điều hòa trong trong nhà.

Giúp giảm hiệu ứng Đảo nhiệt đô thị

Có một thực tế là các khu vực đô thị nóng hơn nhiều so với các khu vực nông thôn xung quanh. Các nghiên cứu cũng đã giúp chứng minh rằng nhiệt vào ban đêm cao hơn ở các thành phố. Thủ phạm lớn nhất chính là do những bức tường đã khiến cho bầu không khí bị ngột ngạt đi rất nhiều.

Hơn thế nữa, nhựa đường, gạch và bê tông hấp thụ và giải phóng dưới dạng nhiệt, thay vì phản xạ nó như đất. Các cây xanh có khả năng làm mát và phản xạ nhiệt. Do đó, những khu vườn tường thẳng đứng ngoài trời giúp giảm bớt vấn đề hiệu ứng đảo nhiệt.

Bạn cũng thấy được những lợi ích mà tôi liệt kê ở trên rồi phải không nào. Còn chần chờ gì nữa mà không thiết kế ngay một bức tường màu xanh cho ngôi nhà chúng ta đang sinh sống nào. Nếu bạn ở Hà Nội, và muốn thiết kế vườn tường thẳng đứng. Hãy gọi ngay cho công ty tôi theo thông tin sau để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Địa chỉ: số 5 hẻm 236/17/18, Đường Khương Đình, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội 

Hotline MR Biên : 0966.26.28.29 - 024.665.14729