Mẹo nhỏ tiết kiệm chi phí khi thiết kế vườn trên sân thượng

Nhiều bạn có một ngôi nhà nhỏ ở thành phố và muốn cải thiện sân thượng của mình. Thế nên đã tìm những đơn vị chuyên thi công thiết kế vườn trên sân thượng để tạo ra những cảnh quan như mong muốn.

Tuy nhiên do không có những sự chuẩn bị cụ thể từ trước nên đa phần chi phí bị tăng lên rất nhiều. Vì vậy, trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm giúp bạn tiết kiệm được những khoản chi phí không cần thiết nhé.

Điều đầu tiên là phải lên kế hoạch cụ thể

Kế hoạch là điều không thể thiếu, tuy nhiên nhiều bạn lại bỏ qua khâu quan trọng này để rồi phải chịu thêm những chi phí phát sinh. Vì vậy, nếu bạn đã có ý định tìm đơn vị thiết kế vườn trên sân thượng thì phải chú ý tới những vấn đề sau:

 • Tính toàn vẹn của cấu trúc: Hãy đảm bảo chắc chắn rằng sân thượng nhà bạn có đủ khả năng chịu tải bởi đất và chậu trồng cây vốn đã nặng, khi cây được tưới nước hay phát triển sẽ càng nặng hơn.
 • Khả năng tiếp cận: bạn phải tính ra được câu chuyện di chuyển vật liệu từ dưới sân lên sân thượng sao cho nhanh chóng và dễ dàng nhất
 • Ánh sáng: Đây là yếu tố không thể thiếu, những đơn vị thi công không thể hiểu rõ ngôi nhà của bạn bằng chính bản thân chủ nhà. Hãy tham khảo những vị trí chiếu sáng tốt nhé, điều đó sẽ giúp bạn không lãng phí thời gian
 • Sức gió: những nhà cao tầng sẽ xuất hiện những cơn gió mạnh khiến cho cây trồng bị ảnh hưởng. Hãy lựa những loại cây chịu được gió nếu như sân thượng của bạn bị quá nhiều gió mỗi ngày. Không nên chọn những cây nhỏ gọn khi thiết kế vườn trên sân thượng, điều đó chỉ khiến bạn lãng phí tiền thôi.

 • Nhiệt độ: Ngoài nhiệt độ cây trồng nhận được trực tiếp từ mặt trời, còn có nhiệt độ môi trường bị phản xạ từ bề mặt mái nhà hoặc các tòa nhà xung quanh. Nếu nhiệt độ ở khu vực sân thượng lên quá cao, bạn hãy cân nhắc sử dụng mái che hay thiết kế giàn cây leo để hạn chế nắng.
 • Hệ thống đường dây điện: Điện sẽ không thực sự cần thiết vào buổi sáng nhưng lại rất hữu ích nếu bạn dự định thưởng thức khu vườn vào buổi tối. Ngoài ra, nếu khu vườn nhà bạn trồng cỏ, ánh sáng từ nến là tốt nhất cho sự phát triển của cỏ.
 • Khu vực lưu trữ: khu vực này là nơi bạn cất những dụng cụ làm vườn đơn giản, bạn cũng phải lên kế hoạch cho khu vực này nhé
 • Chi phí xây dựng: Dù muốn hay không thì vấn đề tài chính vô cùng quan trọng, hãy nhắm xem mình có thể chi ra bao nhiêu ngân sách để thiết kế. Điều đó sẽ giúp cho bạn dễ dàng tìm báo giá thiết kế vườn trên sân thượng một cách chi tiết hơn.

Hệ thống dẫn và thoát nước hợp lý

Thành thật mà nói thì khi chúng ta quyết định thiết kế vườn trên sân thượng thì bạn phải tính toán đến những hệ thống tưới và thoát nước để không làm ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà. Nhiều người khá chủ quan khi cho rằng sân thượng chịu được trọng lực. Nên nhớ rằng nếu bạn không tính toán cẩn thận sẽ dẫn tới những sai lầm sau:

 • Hệ thống thoát nước không ổn định
 • Việc chăm sóc cây cảnh mỗi ngày không đủ lượng nước tưới

 • Bề mặt của sân thượng sẽ bị ảnh hưởng khi hệ thống chống thấm không đạt yêu cầu

Chuẩn bị tốt về thiết bị, cây trồng cho khu vườn của mình

Việc chọn lựa loại cây nào trồng trên sân thượng cũng rất quan trọng, bên cạnh đó là những thiết bị đi kèm để trồng cây hay là chăm sóc nó mỗi ngày cũng rất quan trọng. Hãy quan sát địa hình của sân thượng nhà bạn, nếu như nó có không gian rộng và chịu nhiều ánh nắng mỗi ngày, vậy tốt nhất nên trồng những cây lớn để cảm giác cây xanh không bị lẻ loi.

Bạn thấy đấy, việc thiết kế một khu vườn trên sân thượng nhìn qua hình như rất dễ, nhưng thực chất nếu không tính toán cẩn thận sẽ khiến cho chúng ta phải chịu nhiều chi phí phát sinh. Vì vậy, nếu như bạn không có nhiều kinh nghiệm, hãy gọi cho công ty chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Địa chỉ: số 5 hẻm 236/17/18, Đường Khương Đình, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội 

Hotline MR Biên : 0966.26.28.29 - 024.665.14729