Cách kiểm tra những đơn vị thi công vườn thẳng đứng có đúng kĩ thuật hay không

Nhiều bạn có thắc mắc với tôi rằng làm sao để họ biết được chất lượng thi công vườn thẳng đứng của chúng tôi có giống như cam kết hay không. Thực chất điều này rất dễ hiểu, vì trong thời đại ngày nay không ai có thể tin tưởng một người lạ hoàn toàn trong lần hợp tác đầu tiên.

Tuy nhiên, trên thực tế thì ai cũng thấy được rằng nếu bạn có một khu vườn thẳng đứng. Thì chắc chắc đây là một cách lý tưởng cho việc làm vườn ngoài trời – trên hàng rào và bức tường của gia đình bạn, nơi nước không phải là một vấn đề khó khăn để đảm bảo việc tiếu tiêu đầy đủ.

Liệu có khó khi thiết kế vườn đứng đúng kỹ thuật?

Rất nhiều khách hàng tỏ ra thích thú với việc biến những bức tường thô cứng trở thành lùm cây xanh trong không gian sống của mình. Nhưng với họ việc thiết kế ý tưởng cho vườn thẳng đứng cũng không phải là điều dễ mường tượng ra. Vậy nên thắc mắc về các công đoạn thi công vườn đứng đúng kỹ thuật vẫn là dấu chấm hỏi khá lớn.

Những hướng dẫn thiết kế vườn thẳng đứng đúng kỹ thuật trong bài viết này sẽ giúp các bạn có thể thi công cho mình khu vườn đặc biệt của chính mình để thỏa sức chăm sóc mỗi ngày trên chính bức tường, hàng rào, lan can… xung quanh không gian sống nhà mình.

Hãy chú ý đến hệ thống nước tưới

Khi bạn làm việc với đơn vị thi công vườn thẳng đứng. Đầu tiên các bạn cần phải đặc biệt lưu ý đến hệ thống nước tưới của vườn đứng. Vì đây chính là linh hồn, sự sống của vườn cây. Thiếu nước cây sẽ chẳng thể sinh trưởng chứ đừng nói là tươi đẹp.

Với một đơn vị thi công giàu kinh nghiệm, họ sẽ chú ý đến yếu tố này đầu tiên nếu như không muốn những khâu tiếp theo bị ảnh hưởng. Hướng dẫn làm vườn đứng cũng chú trọng điều này nhất vì nước luôn là khởi nguồn của sự sống.

Mỗi công ty thi công vườn thẳng đứng sẽ dựa theo nhu cầu của khách hàng, hoặc là xem bố cục tổng thể của công trình để đưa ra hệ thống tưới nước phù hợp. Nếu bạn có ý định tự làm ở nhà, có thể thiết kế hệ thống tưới nước tự động hoặc là tưới tay theo sở thích của bản thân, điều kiện thi công vườn đứng.

Kiểm tra các cống rõ ràng

Việc kiểm tra các cống phải được làm chi tiết, vì vậy bạn có thể theo dõi quá trình làm việc của những đơn vị chuyên thi công vườn thẳng đứng dựa theo những yếu tố sau:

  • Nên sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt để tưới đều trên đầu
  • Kiểm tra các ống cống để thoát nước tránh rơi rớt xuống xuống sàn
  • Kiểm tra đường dây nhỏ giọt mỗi 6 tháng và thay đổi nếu cần thiết
  • Đôi khi nhỏ giọt dòng sẽ bị tắc nếu có các hạt trong nước do đó ta cần phải có đầu lọc cắn

Hướng dẫn làm vườn thẳng đứng

Sau khi đơn vị thi công đã hoàn thành những công đoạn trên, sẽ chuẩn bị đến khâu hoàn thành khu vườn thẳng đứng. Thông thường những đơn vị chuyên thi công vườn thẳng đứng sẽ thực hiện những bước sau:

  • Dùng các túi vải nỉ để trồng cây trên tường. Những túi vải nỉ này sẽ giúp tạo hệ thống cách nhiệt cũng như cách âm.
  • Tạo ra một mạng lưới các móc trên tường chính là một cách đơn giản để tạo ra một bức tường sống với đủ loại cỏ cây hoa lá
  • Kiểm tra các khoảng cách không khí có phù hợp trong quá trình sử dụng hay không

Trên đây là những cách mà chúng tôi thường hướng dẫn khách hàng kiểm tra xem những đơn vị thi công vườn thẳng đứng có hoàn thành đúng kỹ thuật hay không. Tất nhiên là bạn cũng nên chủ động tìm kiếm những đơn vị được bạn bè mình giới thiệu để tránh làm mất thời gian khi xây dựng một khu vườn thẳng đứng.

Nếu trong quá trình bạn tìm kiếm một đơn vị chuyên thi công vườn thẳng đứng ở Hà Nội, hãy gọi ngay cho công ty chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn cụ thể hơn nhé. Mong sẽ được cộng tác cùng bạn trong thời gian tới

Địa chỉ: số 5 hẻm 236/17/18, Đường Khương Đình, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội 

Hotline MR Biên : 0966.26.28.29 - 024.665.14729