Hướng dẫn chọn giá thể phù hợp khi thiết kế vườn thẳng đứng

Giá thể khi thiết kế vườn thẳng đứng là yếu tố vô cùng quan trọng nếu như bạn muốn có một khu vườn thẳng đứng chất lượng. Nhiều bạn chủ quan bỏ qua yếu tố này khiến cho cây trồng không phù hợp với giá thể.

Trong bài viết dưới đây, tôi sẽ dựa theo gần 10 năm thi công các hạng mục công trình vườn thẳng đứng để tư vấn cho bạn những kinh nghiệm phù hợp nhất cho bạn tham khảo nhé.

Đầu tiên bạn phải biết lựa chọn giống cây trồng phù hợp 

Khi lựa chọn giống cây cho vườn thẳng đứng, phần lớn nhiều bạn lại đi chọn cây theo sở thích mà quên để ý những yếu tố khác liên quan cho giá thể. Cần lưu ý lựa những cây có trọng lượng nhẹ, khả năng sinh tồn cao, dễ phát triển mà không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc.

Trong trường hợp bạn không hề có kinh nghiệm chọn cây cho vườn thẳng đứng, vậy thì hãy ghi nhớ những loại cây tôi chuẩn bị giới thiệu nhé. Cụ thể:

  • Cây chịu được môi trường bán thủy canh
  • Cây chịu được sự khắc nghiệt, khô hạn cũng như ẩm ướt, sự ảnh hưởng của nhiệt độ và thời tiết
  • Cây phát triển tốt mà không cần quá nhiều chất dinh dưỡng

Thực chất thì còn nhiều tiêu chí khác nữa để bạn đánh giá cụ thể về giống cây cho vườn thẳng đứng. Tuy nhiên, 3 tiêu chí mà tôi có đưa ra ở trên phù hợp cho nhiều người, vì đây là 3 tiêu chí quan trọng nhất nếu bạn muốn có một khu vườn chất lượng.

Lựa chọn giá thể – đất trồng cho cây

Giá thể là một cách gọi khác của đất trồng cho cây vườn tường, vì sao tôi lại nói rằng nó rất quan trọng. Đơn giản nếu như giá thể này kém chất lượng, dinh dưỡng cho cây sẽ không phù hợp để nuôi cây sống lâu dài.

Để một bức tường trồng những cây xanh có tuổi thọ lâu và dễ chăm sóc thì bạn cần phải ghi nhớ rằng giá thể là một phần quan trọng nhất nhé. Giá thể cần có tính liên kết tốt để có thể bảo vệ rễ tốt, ổn định cây trồng. Dựa theo 10 năm kinh nghiệm của mình, tôi sẽ chia sẻ cho bạn những tiêu chí lựa giá thể phù hợp cho từng loại cây, bạn chỉ cần là theo là được.

  • Giá thể có thể hút nước tốt đồng thời có thể vận chuyển giữ nước , tránh cho chất dinh dưỡng bị rửa trôi
  • Độ thoáng xốp của giá thể cao
  • Giá thể thân thiện với môi trường, giàu dinh dưỡng bền lâu giúp các loại vi sinh vật hữu ích phát triển bền vững.

Mỗi loại cây khác nhau sẽ có những giá thể khác nhau, vì thế bạn nên tham khảo thêm những ý kiến của đơn vị chuyên thi công vườn thẳng đứng để có được ý kiến tham khảo phù hợp.

Những yếu tố phụ trợ cho vườn thẳng đứng sinh trưởng mạnh

Trong quá trình thi công cho nhiều ngôi nhà, tôi nhận thấy có một yếu tố quan trọng không kém hỗ trợ cho cây trồng trong giá thể phát triển hơn. Đó chính là ánh sáng cũng là một yếu tố cần xem xét vì đây là yếu tố quan trọng trong sự phát triển của cây. Cây cần ánh sáng để có thể quang hợp.

Khi thiết kế vườn thẳng đứng cần lựa chọn hướng sáng tốt. Điều đó sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được công sức chăm sóc cũng như cây được sinh trưởng trong môi trường phù hợp nhất

Nước cũng là yếu tố quan trọng nhất vì đây là “năng lượng” quan trọng không chỉ riêng cây mà cả con người. Hiện nay nhiều dạng công nghệ tưới nước hiện đại đã có chế độ tự động, giúp cho người trồng không phải mất thời gian đi tưới nước hoặc là lo lắng về việc mình quên tưới nước.

Khí hậu ảnh hưởng nhiều tới cây trồng. Việc lựa chọn và trồng giống cây phù hợp với nhiệt độ, khí hậu sẽ giúp cho bạn có một không gian xanh mạnh mẽ.

Bạn thấy đấy, mỗi yếu tố khác nhau cũng ảnh hưởng đến việc cây trồng trong khu vườn thẳng đứng có sinh trưởng mạnh hay không. Tuy nhiên, bạn vẫn phải nên tìm cho mình một đơn vị thi công phù hợp để đảm bảo có được một đơn vị tư vấn những kĩ thuật chuẩn nhất khi chăm cây.

Nếu bạn đang ở Hà Nội và muốn tìm một đơn vị như vậy, hãy gọi cho công ty chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn cụ thể hơn nhé. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho những bạn đang cần tìm thêm thông tin tham khảo khi tìm giá thể phù hợp cho khu vườn của mình.

Địa chỉ: số 5 hẻm 236/17/18, Đường Khương Đình, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội 

Hotline MR Biên : 0966.26.28.29 - 024.665.14729