Kỹ thuật trồng cà chua bi tại nhà

Cách trồng chua bi tại nhà đơn giản

Cách trồng cà chua bị tại nhà đơn giản nhanh cho thu hoạch.Bạn muốn trồng cà chua ngon chĩu quả tại nhà.Cùng theo dõi đón đọc chuyên mục trồng rau sạch tại nhà trên website greengarden8x để được tư vấn cách trồng cà chua bị ngon bổ tại nhà

trồng cà chua bi tại nhà

Cà chua bi là một loại quả nhỏ nhưng rất được ưa chuộng do ăn ngon mát,nhiều chất dinh đưỡng hình hài đẹp mắt.Cây cà chua bi trồng khá là dễ chỉ vài  bước cơ bản là bạn có thể có ngay những trái cà chua ngon bổ dưỡng.Khi trồng cà chua bi thường được trồng trong chậu đặt tại ban công dân thượng,vừa có quả ăn vừa trang trí cho sân thượng ban công thêm đẹp

Kỹ thuật trồng cà chua bi tại nhà

Thời gian sinh trưởng phát triển của cà chua từ 90-100 ngày,Có thể trồng trong 4 vụ trong năm: vụ xuân hè (tháng 3-4), vụ sớm (tháng 8), vụ chính (tháng 10), và vụ muộn (tháng 11).

Gieo hạt cà chua ta tiến hành gieo hạt vào bầu,hoặc vào khay xốp sau đó trên luống ươm rồi nhổ đi trồng sau 20-22 ngày tuổi, khi cây có 3-5 lá thật cứng cáp, không bị sâu bệnh.

Làm đất trồng cây

trồng cà chua bi tại nhà

Trước khi tiến hành gieo hạt trồng cây ta sẽ ngâm nước ấm để qua đêm sau đó gieo hạt vào đất, phủ một lớp đất mỏng lên, hàng ngày tưới ẩm. Cây con có 4-5 lá thật, cao 10-12 cm, khoẻ mạnh, thân mập đều là nhổ đem trồng ra chậu.

Cách trồng và chăm sóc cây

Nắm vững kỹ thuật trồng cây và biện pháp chăm sóc sẽ giúp người trồng cây có được chậu cà chua đẹp
trồng cà chua bi tại nhàChậu trồng cây ta nên trọn những chậu cao khoảng 20-25cm rộng ít nhất 30cm.Đất trồng cây ta nên dùng đất cát pha,đất thịt nhẹ,giàu mùn tơi xốp và dễ thoát nước độ PH từ 6,2-6,8 và cần thêm nhiều phân xanh hữu cơ đã ủ cho mục nát, lớp phân này dày khoảng 6 - 8cm.

Dễ cà chua là dễ chùm do đó ta co thể trồng sâu dưới đất, chỉ để phần lá non nổi trên mặt đất. Đừng lấp đất vào bất kỳ phần lá nào, điều này có thể khiến lá cây bị thối và dễ mắc bệnh.

trồng cà chua bi tại nhà

Chăm sóc cây

Tiến hành bón lót phân tribat cùng với supe lên và đạm ure sau khi được 30 ngày.Khi cây lớn ta nên tỉa nhánh :Tỉa bỏ nhánh phụ và lá già cho cây thông thoáng. Mỗi cây chỉ để lại 1 thân chính và 2 nhánh cấp 1 ở sát dưới chùm hoa thứ nhất, để cây ra nhiều nhánh cho nhiều hoa, đậu nhiều lứa trái. Chú ý tưới nước đủ ẩm cho cà chua bi, không để chậu cây bị úng ngập hoặc độ ẩm quá lớn. Thường xuyên phát hiện sâu bệnh và phòng trừ sâu bệnh kịp thời cho cà chua.

Xem thêm:

=>Cách trồng xà lách sạch tại nhà

=>Mẹo trồng cà chua treo ngược

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *