Ảnh cưới được xem là kỷ vật lưu giữ lại khoảnh khắc đẹp nhất của mỗi người trước khi về chung một nhà với nửa kia. Ảnh cưới cũng là vật quan trọng trong ngày trọng đại của mỗi cặp đôi. Do đó, chọn lựa in ảnh cưới và khung ảnh cưới là điều đáng để chúng ta quan tâm. Làm sao để chọn bức hình đẹp nhất? Chọn khung ảnh như nào phù hợp nhất? Kích thước khung ảnh bao nhiêu là đẹp?

Kích thước khung ảnh cưới được ưa chuộng nhất hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều kích thước cho album khung ảnh cưới khác nhau. Kích cỡ dao động từ 20x30cm, 25x30cm là những kích thước được ưa chuộng bởi đây là kích thước khung ảnh cỡ vừa, không quá to cũng không quá nhỏ.

Vậy nên đây là mẫu kích thước khung ảnh được nhiều cặp đôi lựa chọn cho ảnh cưới của mình. Dễ dàng bố trí ở các vị trí và kiểu dáng khác nhau trong nhà. Bạn có thể trang trí khung ảnh để bàn, treo tường hay có thể sắp xếp thành khung ảnh ghép nhiều kiểu khung ảnh khác nhau rất độc đáo và ấn tượng. Ngoài ra thì kích thước khung ảnh cưới cỡ vừa này cũng có thể dễ dàng kết hợp với mọi không gian cũng như vị trí khác nhau hay có thể tạo ra một cuốn Album đẹp.

Kích thước khung hình cưới cỡ nhỏ

Với những khung ảnh cỡ nhỏ thường có kích thước từ 20×20 trở xuống, thường thấy các kích thước như 10x15cm, 13x18cm…Các khung ảnh cưới kích thước nhỏ thường được sử dụng trong các không gian nhỏ như: kệ sách, bàn trang điểm, phòng ngủ, bàn trong tiệc cưới…

Những khung ảnh nhỏ này không chỉ làm đẹp cho không gian mà còn tạo điểm nhất cho tiệc cưới. Khi bước bước vào không gian lễ cuối nhiều vị khách sẽ bị cuốn hút và ngắm những bức ảnh kỷ niệm tình yêu của 2 bạn.

Ngoài việc trang trí khung ảnh thì khổ ảnh 13×18 cm cũng có thể tạo nên một cuốn Album ảnh cưới đẹp và dễ cầm nên kích thước ảnh nhỏ cũng được nhiều người ưa chuộng phù hợp với Album và khung ảnh trang trí.

Kích thước khung ảnh cưới cỡ lớn

Bên cạnh những khung ảnh nhỏ và vừa thì còn có khung ảnh cưới cỡ lớn. Các khung ảnh cưới cỡ lớn thường có kích thước lớn hơn 30×30 cm, Các khung ảnh cưới có cỡ lớn 60×90 cm hay khung ảnh cưới treo tường 50x75 hay lớn hơn thường chỉ có khoảng 2-3 cái dùng để treo riêng bên 2 nhà nội, ngoại và nhà riêng của cô dâu chú rẻ.

Các khung ảnh cưới cỡ lớn sẽ lựa chọn làm ít hơn vì nó sẽ chiếm nhiều không gian căn phòng, cũng như chi phí cho những khung ảnh cỡ lớn sẽ mất nhiều hơn, gấp 3-4 lần hay nhiều hơn chi phí cho các khung ảnh cỡ vừa và nhỏ. Tuy nhiên nó cũng có một ưu điểm là khung hình lớn sẽ giúp hình ảnh của cô dâu và chú rể trở nên rõ ràng, đẹp hơn, lung linh hơn cũng như gây ấn tượng hơn.

Vậy nên việc chọn kích thước khung hình cưới phù hợp là điều rất quan trọng. Bạn hãy xác định nhu cầu, không gian, kinh tế của mình để lựa chọn được những bộ khung ảnh phù hợp nhất có thể. Trên đây là những yếu tố bạn nên tham khảo để lựa chọn được một khung ảnh cưới đẹp nhất có thể.  Bạn có thể tham khảo các mẫu tại đây: Khung ảnh cưới hoặc liên hệ trực tiếp đến số Hotline 0913.316.633 || 0977.976.222 để nhận tư vấn cụ thể hơn.