Hướng dẫn trồng cà chua bi tại nhà

Cách trồng cà chua bi tại nhà

hướng dẫn cách trồng cà chua bi tại nhà

Chuyên mục:trồng rau sạch tại nhà

Cà chua bi là một trong những loại rau ăn quả có giá trị dinh dưỡng cao,có nhiều tác dụng đối với sức khỏe cũng như làn da.Nên cà chua bi được đông đảo các chị em nhà ta ưa thích để trồng tại nhà.Bài viết nho nhỏ dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng cà chua bi tại nhà nhanh cho thu hoạch

Cách trồng cà chua bi tại nhà
bước 1

Để trồng cà chua bi được hiệu quả thì ta phải gieo hạt giống cà chua trong các khay chậu trồng rau trong nhà 1 khoảng thời gian từ 6-8 tuần trước khi có sương lạnh giá cuối cùng.Bạn hãy gieo hạt giống vào các khay với bắt đầu hạt giống và gieo hạt cà chua khoảng 0,3cm vào đất

Cách trồng cà chua bi tại nhà

Sau khi gieo hạt cà chua bi ta nên đặt chậu tại những nơi có nhiều ánh sáng mặt trời.Khi hạt cà chua bắt đầu phát triển thành những cây con thì sẽ cần nhiều ánh sáng mặt trời để có thể phát triển tốt hơn.Để trồng cà chua tốt ta nên đặt một cái cây nhỏ cắm xuống đất rồi buộc cà chua vào để tránh lắc lư gây bật rễ cây khi có gió để giúp cây phát triển mạnh mẽ hơn.

Cách trồng cà chua bi tại nhà
Khi cây cà chua đã nảy mầm thì bạn nên để cà chua ra ngoài vườn. Khi bắt đầu trồng cà chua bi hãy chắc chắn để tưới nước tự do với một hỗn hợp của phân bón nước và nitơ.

Chú ý đừng động vào rễ cây như vậy sẽ rất có thể dẫn đến bật gốc gây chết cây

Khi trồng cây trong khu vườn của bạn, đó là khuyến cáo rằng bạn không gian cây cách nhau ít nhất 24 inch (61,0 cm) với nhau.
Cách trồng cà chua bi tại nhà

Ta tiếp tục tiến hành tưới nước thường xuyên để cà chua có thể phát triển tốt.Chú ý là ta chỉ nên tưới nước bằng bình phun sương nhẹ nhàng đủ ẩm cho cà chau bi có thể phát triển tốt
Cách trồng cà chua bi tại nhà
Tiếp tục để thụ tinh cho cây cà chua một cách thường xuyên. Trước khi cây nở hoa, tập trung vào cho họ phân bón cao trong nitơ. Sau khi nở hoa, chuyển sang cho họ phân bón cao trong phốt pho và kali.
Cách trồng cà chua bi tại nhà
Hãy chắc chắn để giữ nước và độ ẩm ra khỏi lá càng nhiều càng tốt. Điều kiện ẩm ướt và ẩm ướt là nguyên tố cho sự phát triển của vi khuẩn và bệnh tật, và cây cà chua đặc biệt dễ bị bệnh.

Cách trồng cà chua bi tại nhà

Cách trồng cà chua bi tại nhàCà chua bi sẽ cho thu hoạch trong khoảng thời gian từ 50-90 ngày.Trong thời gian đó bạn nên tiếp tục chăm sóc cây bằng việc tưới nước và bón thêm phân cho cây phát triển để tối ưu lượng quả cho thu hoạch.

Xem thêm:

Dân hà nội đang ăn rau xanh mướt giữa nghĩa địa

Một số lưu ý khi trồng rau trên sân thượng

One thought on “Hướng dẫn trồng cà chua bi tại nhà

  1. Pingback: Cách trồng rau trên sân thượng | Greengarden

Comments are closed.