Cà phê phin từ lâu là thức uống ưa chuộng của người Việt. Ngồi nhìn những giọt cafe chảy xuống ly và thưởng thức hương vị đậm đắng hòa quyện với vị ngọt của đường hoặc sữa. Thật tuyệt khi có ly cà phê phin mỗi sáng ngay tại nhà. Dưới đây là hướng dẫn cách pha cà phê phin.

Cách Pha Cà Phê Phin Nhỏ

Nguyên Liệu Pha Cà Phê Phin Nhỏ

25gr bột cafe

80ml nước sôi

Dụng cụ: phin, ly, cốc đong ml

Cách Pha Cà Phê Phin Nhỏ

Bước 1: Tráng phin qua nước nóng.

Bước 2: Cho 25g bột cafe vào phin và đặt lên cốc.

Bước 3: Ủ cafe lần 1. Rót từ từ 30ml nước sôi lên bề mặt cafe. Rót đều xung quanh.

Bước 4: Sau 2 – 3 phút, khi bột cà phê đã nở đều, đặt nén gài lên phin và đổ thêm 50ml nước sôi và đậy nắp.

Bước 5: Khoảng 1 phút sau, cà phê mới bắt đầu nhỏ giọt chảy xuống ly. Đợi đến lúc cafe chảy hết thì ấn chặt nắp gài để chiết xuất hết lượng cafe còn lại.

Kết quả là bạn thu được 40ml – 45 ml nước cốt cà phê để pha chế hoặc uống. Khi uống có thể thêm đường hoặc sữa đặc và đá và khuấy đều.

cách ủ cà phê phin chuẩn nhất

Cách Pha Cà Phê Đối Với Phin Lớn

Cách pha cà phê đối với phin lớn cũng tương tự như phin nhỏ nhưng lượng cà phê, nước và thời gian thực hiện sẽ khác nhau.

Nguyên Liệu Pha Cà Phê Phin Lớn

100gr bột cafe nguyên chất

410ml nước sôi

Dụng cụ pha chế: phin to, ly đựng cafe,...

Các Bước Thực Hiện Pha Cà Phê Phin Lớn

Bước 1: Sau khi tráng phin, cho 100 gram cà phê vào rồi lắc đều và ấn nhẹ nắp gài.

Bước 2: Châm vào 160ml nước sôi cho cà phê nở đều.

Bước 3: Khoảng 7 – 10 phút sau, châm tiếp 250ml nước rồi đậy nắp và chờ cà phê nhỏ giọt.

Bước 4: Khi cà phê chảy gần hết, bạn ấn chặt nắp gài để ép hết lượng cà phê còn sót lại trong phin. Kết quả thu được khoảng 160 – 200ml nước cà phê đậm đặc.

Một Số Bí Quyết Để Có Được Ly Cà Phê Ngon

– Chọn mua cà phê: Chất lượng của cà phê sẽ quyết định đến hơn 50% độ ngon của ly cà phê. Do vậy, để có được một ly cà phê ngon, bạn cần lưu ý chọn mua đúng loại cà phê đen dùng cho pha phin, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sạch và nguyên chất.

– Chuẩn bị phin: Phin cũng là một trong những yếu tố quyết định đến hương vị của ly cà phê. Theo cách pha cà phê phin truyền thống của nhiều tiệm cà phê nổi tiếng, muốn cà phê ngon, bạn phải chọn phin bằng inox hoặc nhôm, có lỗ đục đều và phân bố hợp lý.

Và đặc biệt, bạn phải dùng nước sôi tráng qua phin trước khi sử dụng. Không đơn giản là đảm bảo được phin sạch mà còn làm ấm phin, giúp cafe nở đều hơn và giảm bớt sự hấp thu nhiệt khi pha cà phê.

– Pha nhiều loại cà phê: Khi pha cà phê phin, bạn không nên chỉ sử dụng duy nhất 1 loại cà phê mà nên pha trộn nhiều loại khác nhau. Bởi mỗi loại sẽ có hương vị thơm ngon khác nhau. Khi trộn nhiều loại với nhau, bạn sẽ có được ly cà phê ngon nhất.

Tham khảo thêm các khóa học pha chế mở quán cà phê tại Bartender HB.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

TRUNG TÂM PHA CHẾ BARTENDER HB HÀ NỘI

Hotline: 0962363963 - 0902201196

Email: phachehanoi@gmail.com

Địa chỉ: 262 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội

Website: http://hocphachehanoi.com.vn