Cách trồng và chăm sóc rau cải ngon tươi tối nhất

 

Làm sao để trồng rau cải luôn tươi tốt

Chuyên mục:Trồng rau sạch tại nhà

Hướng dẫn cách trồng rau cải luôn tươi tốt rau ăn ngon ngọt nhanh cho thu hoạch nhất.Theo như ta biết thì ở nước ta có 3 nhóm rau cải chính đó là :Cải xanh,cải trắng hay còn gọi là cải thìa và nhóm cải bẹ.Hôm nay greengarden8x sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng và chăm sóc từng loại rau cải một

=>Muôn kiểu trồng au của dân thành thị

=>Trồng cây trên sân thượng cần những gì

1. Cách trồng rau cải bẹ

cách trồng chăm sóc rau cải bẹ

Để trồng rau cải bẹ được tốt nhất bạn nên làm kỹ đất trồng cây con nếu trồng tại nhà bạn nên chọn những loại đất tốt dinh dưỡng để trông nhớ đặt ở những nơi có ánh sáng...Nếu trồng rau cải bằng đất phù ca bạn nên lưu ý thêm nhớ bón phân định kỳ cho cây.

- Bón lót: Lượng phân tính cho 1 công (1.000 m2)

Phân chuồng: 1,5-2 tấn
Kali: 3kg
Super lân: 12-15kg
Urea: 2-2,5kg

Nếu thiếu phân chuồng, có thể phân bón HỮU CƠ ARROW, lượng phân 150-200 kg/1.000 m2.

Tất cả các loại phân trộn đều với nhau rồi rải vào đất khi lên luống hoặc bón vào hốc trồng.

- Chăm sóc: Sau khi trồng cần tưới nước ngay, lưới mỗi ngày.

- Bón thúc:

Lần 1: Sau khi trồng 12-15 ngày, bón thúc bằng Urea 3-3,5 kg cho 1 công (1.000 m2). Kết hợp thúc cho phát triển mạnh rễ, thân lá -> phun hỗn hợp 25g ARROW 33-11-11+TE “chuyên dùng cho Rau ăn lá” + 10 ml ARROW-QN cho bình 16 lít nước, phun lúc trời mát.
Lần 2: Khi cải xèo lá, nên xới xáo, bón 5-7 kg Urea cho 1 công và vun gốc.

Tùy theo tốc độ tăng trưởng của cây, màu sắc thân lá mà tăng hay giảm lượng phân bón. Để giúp Cải bẹ phát triển đều, có thể định kỳ 5-7 ngày phun thúc 1 lần bằng hỗn hợp 25g ARROW 33-11-11+TE “Chuyên dùng cho Rau Ăn Lá” + 10 ml ARROW-QN cho bình 16 lít nước, hoặc phun xen kẽ với ARROW-KÍCH PHÁT TỐ “RAU, CỦ” và ARROW-COMBI.GA3.

2. Cách trồng rau cải xanh

cách trồng chăm sóc rau cải

Trồng cải xanh bạn có thể trồng bằng rau giống hoặc từ hạt.Nếu bạn tự trồng rau cải xanh tại nhà bằng những loại đất sạch chuyên trồng rau thì rất dễ trồng.Bạn chỉ cần chuẩn bị những phụ kiện trồng rau sạch thông minh cho đất gieo hạt bình thường chú ý đến tưới nước co cây vào mỗi buổi sáng sớm chiều tối..Còn nếu trồng rau cải đại trà ngoài đồng ruộng thì bạn cần phải chú ý đến mùa vụ gieo trồng và phải chú ý việc làm đất lên luống thật kỹ

- Làm đất và trồng: Làm đất kỹ, lên luống rộng 1,2-1,5 m, cao 10-15 cm

- Bón lót: Lượng phân tính cho 1 công (1000 m2), phân chuồng (1,5-1,8 tấn),

Super lân (12-15kg).

Nếu thiếu phân chuồng, có thể bón phân HỮU CƠ ARROW, lượng phân 150-180 kg cho 1000 m2.

Tất cả phân rải trên mặt luống -> trộn đều -> vùi xuống đất. Sau đó gieo hạt giống lên.

Cải xanh có thể nhổ tỉa ăn non khi có 2-3 lá thật, hoặc có thể không nhổ trồng thì tỉa lần 2 khi cải có 3-5 lá thật, nhổ để lại khoảng cách 12-15cm. Nếu nhổ đem trồng thì cây con ít nhất phải được 20-25 ngày tuổi, khoảng cách trồng là 20-30cm.

- Chăm sóc: Sau khi trồng cần tưới nước ngay, tưới mỗi ngày. Cải xanh rất ngắn ngày, nên cần thúc sớm và liên tục.

Tùy theo tốc độ tặng trưởng của cây, màu sắc thân lá mà tăng hay giảm lượng phân bón. Để giúp cải xanh phát triển đốt đều, nên định kỳ 3-5 ngày phun thúc 1 lần bằng hỗn hợp 25g ARROW 33-11-11+TE “Chuyên dùng cho Rau Ăn Lá” + 10ml ARROW-QN cho bình 16 lít nước, hoặc phun xen kẻ với ARROW-KÍCH PHÁT TỐ “RAU-CỦ” và ARROW-COMBI.GA3.

3. Cách trồng những loại cây cải trắng

cách trông rau cải củ tại nhà

Để trồng cải củ tại nhà tốt nhất bạn nên trồng trong hộp xốp hoặc bạn nên chọn những bộ khay chậu nhựa trồng rau có diện tích lớn đáy sâu rồi tiến hành gieo trồng.Vì củ cải trắng ăn khá là sâu trong đất và cần rất nhiều chất dinh dưỡng để phát triển tốt....Củ cải trắng trồng tốt vào mùa thu đông...Sau đây là quy trình trồng củ cải trắng với đất phù xa

- Làm đất, bón lót nhớ bón lót tận dụng cá loại phân hữu cơ từ rác thải của gia đình như đấu cá,vỏ quả,rau củ thừa... để bót lót cho cây 
Super lân và kati trộn với tỉ lệ vừa đủ.Tất cả các loại phân trộn đều với nhau -> rải vào đất khi lên luống hoặc bón vào hốc trồng.

- Chăm sóc bón thúc: Sau khi gieo 7-8 ngày, nhổ tỉa lần 1 + bón thúc 2,2-2,6 kg Urea cho 1 công (1.000 m2)

Bón thúc cho củ cảu trắng có thể phát triển mạnh mẽ ta sẽ nên phun hỗn hợp loại thuốc chuyên dùng cho rau ăn củ không độc hại và cách nhau mỗi lần phun 5-7 ngày. Một tuần sau lại nhổ tỉa lần 2 để tạo khoảng cách cho Cải trắng khoảng 12-15 cm.

Nếu có đều kiện thì xới lần 2 sau lần trước 12-15 ngày lại bón thúc Urea. Định kỳ 5-7 ngày phun 15g ARROW 33-11-11+TE “Chuyên dùng cho Rau Ăn Lá” + 5ml ARROW-QN cho bình 8 lít nước, phun lúc mặt trời mát, hoặc phun xen kẻ với ARROW-KÍCH PHÁT TỐ “RAU-CỦ” và ARROW-COMBI.GA3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *