Cách trồng dưa chuột sai chĩu quả

Cách trồng dưa chuột sai chĩu quả

Dưa chuột hay còn được gọi bằng một cái tên khác là dưa leo,là một trong những loại cây được các chị em ưa chuộng.Nó vừa có tác dụng làm thực phẩm ăn ngon mát vừa tác dụng làm đẹp.Cùng theo dõi chuyên mục trồng rau sạch tại nhà trên website greengarden8x để được tư vấn cách trồng rau sạch đơn giản nhanh thu hoạch.

=>Dịch vụ trồng rau tại nhà

=>Cách trồng rau mầm ngon đơn giản

=>Một số lưu ý khi trồng rau sạch tại nhà

Dưa chuột là một trong những loại thực vật cùng họ với bầu bí,mướp...Nhưng trái ngược với những loại cây trên thì dưa chuột khó chịu được những thay đổi thời tiết cũng như biến động môi trường.Nên khi trồng dưa chuột tại nhà nên cần chú ý khâu trồng và chăm sóc đẻ đạt hiệu quả cao nhất cách trồng dưa chuột tại nhà

Các bước trồng dưa chuột tại nhà

Đất trồng cây:Khi trồng cây trong chậu ta trộn 50dm3 đất với phân hữu cơ theo tỉ lệ 70:30 tiếp theo bổ sung thêm phân NPK vôi,hữu cơ vi sinh theo tỉ lệ 20gram :50gram:20gram Gieo hạt Khi gieo hạt dưa chuột bạn gieo trực tiếp dưới lớp đất 0,5-1cm khi gieo song ta phủ hạt bằng lớp đất xung quanh.Trồng cây trong chậu có thể gieo trực tiếp vào chậu cần chuẩn bị kích thước chậu rộng đường kính tối thiểu 30cm.Một chậu ta gieo từ 4-6 hạt ,sau khoảng thời gian 7-10 ngày cây có khoảng 4 lá khi đó ta sẽ tỉa cây để 1-3 cây trong chậu Chăm Sóc cây Dưa chuột mọc bò lan trên mặt đất hay quanh cọc.Ưu điểm khi để dưa mọc leo quanh thân sẽ giúp cây phát triển vươn cao khỏi mặt đất,giúp giảm khả năng ưa chuột bị thối nát. cách trồng dưa chuột tại nhà Phải chú ý tưới nước thường xuyên cho dưa phát triển Khi dưa chuột bò lan trên mặt đất bạn phát chú ý bỏ rơm hay bìa cát-tông để giữ cho dưa chuột được sạch sẽ tránh bị thối,nát và chịu lạnh. Tưới nước Khi cây dưa leo trong thời kỳ trổ hoa, cần lưu ý không để cho cây bị khô hạn hay thiếu nước tưới. Trong giai đoạn này cây đã khá cứng cáp (không bị chết khi tưới nước quá nhiều). Nên sử dụng loại chậu/bình hay khu vực đất trồng có hệ thống thoát nước hợp lý, khoa học. Thu hoạch dưa cách trồng dưa chuột tại nhà Thu hoạch dưa ta nên thu hoạch đúng mùa vụ là tốt nhất để dưa ăn ngon hơn.Càng thu hoạch nhiều dưa chuột càng phát triển.Thời điểm phù hợp nhất để thu hoạch dưa leo là khi quả dưa có kích thước vừa phải (đầu quả con cánh hoa chưa rụng, vỏ xanh mượt, vẫn còn lớp phấn trắng) hoặc có chiều dài vừa phải (khoảng 15cm), như thế sẽ tạo điều kiện cho cây phát triển hơn nữa.

3 thoughts on “Cách trồng dưa chuột sai chĩu quả

  1. Pingback: Cách trồng rau má tại nhà đơn giản ngon | Greengarden

  2. Pingback: Mùa lạnh nên trồng rau gì | Greengarden

  3. Pingback: Một số loại rau củ ngon tốt cho da | Greengarden

Comments are closed.