Cách nào khiến cây lớn nhanh vùn vụt

Điều gì khiến cây lớn nhanh vùn vụt

Chuyên mục:Trồng cây tại nhà
Không cần tốn quá nhiều các loại phân vô cơ như đạm lân bạn có thể có những chậu hoa,cây cảnh trong nhà tươi tốt

Một số loại nước khiến cây tươi tốt

=>Trồng rau sạch tại nhà
=>Trồng rau sạch chữa bệnh cho cả nhà
=>Vườn rau sạch
1. Nước vo gạo

Nước vo gạo có chứa nhiều tinh bột,vitamin,protein...rất tốt cho cây cảnh và hoa.Tưới nước bằng nước vo gạo hàng ngày sẽ cung cấp được nhiều chất dinh dưỡng cho cây phát triển tốt. Đặc biệt với hoa phong lan, khi tưới nước vo gạo sẽ thúc cây ra rễ, chồi, bồi bổ cho cây,...Ngoài ra, nước vo gạo còn giúp hạn chế được bệnh héo rũ thối gốc do virut.

Cách nào khiến cây lớn nhanh vùn vụt

2. Nước luộc trứng

Nước luộc trừng tưởng như là vô dụng nhưng thực chất trong vỏ trứng có 95% cacbonat giúp cho cây phát triển tốt.Khi luộc trứng thì trứng tiết ra nhiều khoáng chất từ vỏ tốt cho cây. Sau khi để nguội, đem nước luộc trứng đi tưới cây sẽ giúp hoa nở đẹp và lâu tàn.

các loại nước khiến cây lớn nhanh

3. Nước rửa cá thịt

Nước rửa cá thịt có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sự sinh trưởng phát triển của cây cối.Sau khi rửa cà thịt với nước sạch ta có thể dùng nước đó để tưới cho cây phát triển. Bạn nhớ là nên bỏ cặn, thịt cá, xương cá,...để không ảnh hưởng đến đất. Cây cối, hoa cảnh sẽ được bổ sung thêm dưỡng chất cần thiết. Tốt hơn hết, bạn có thể sử dụng nước vo gạo để rửa cá (giúp cá không tanh) rồi dùng nước sau tưới cây.

các loại rau khiến cây nhanh lớn

 

4. Nước chè

Tưới cây bằng nước chè giúp cây ngăn ngừa các sâu bệnh về nấm.Sau khi uống thừa nước chè ta pha thêm nước lã sau đó tưới cho hoa sẽ tốt hơn.Tuy nhiên, bạn nên nhớ phải sử dụng ngay chứ không để qua đêm. Nước chè để qua đêm sẽ biến đổi và có nhiều tính kiềm, gây hại cho cây.

Các loại nước khiến cây nhanh lớn

5. Nước tiểu

Trong thành phần của nước tiểu có chứa nhiều vitamin,khoảng chất,vi lượng..chiếm hơn 80% tổng số lượng chất đạm khi thải ra. Nếu thu thập nước tiểu để làm phân bón thì sẽ có một nguồn đạm đáng kể mà cây có thể hấp thụ dễ dàng. Cây cối được tưới bằng nước tiểu sẽ phát triển nhanh hơn từ 10% - 27%. Để tưới cây bằng nước tiểu, bạn pha loãng 1 phần nước tiểu với 5 phần nước thì cây không bị xót mà chết. Bạn cũng nên chú ý tưới vào phần đất xung quanh cây, tránh tưới trực tiếp vào gốc cây.

các loại nước khiến cây lớn nhanh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *