Trong các loại topping uống kèm trà sữa, không thể thiếu các loại thạch. Cùng tìm hiểu cách làm 3 loại topping thạch đơn giản nhất tại nhà nhé!

Cách làm thạch từ bột rau câu

Nguyên liệu: 1 gói bột thạch rau câu dẻo (10gr), 200gr đường kính, 5ml tinh dầu bưởi.

Cách làm:

Đổ bột rau câu và đường vào tô lớn, trộn đều hỗn hợp với nhau rồi đổ sang nồi chứa 1,5 lít nước lạnh.

Thêm tinh dầu bưởi và khuấy đều rồi mới bắc lên bếp đun nhỏ lửa.

Khuấy liên tục đến khi bột rau câu có độ sánh trong và mịn hơn.

Đổ ra khuôn chuẩn bị sẵn để thạch rau câu đông lại.

Sau khi thạch đông, bạn có thể cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn.

Cách làm thạch trà xanh

Nguyên liệu: 20gr trà xanh, 50gr đường, 10 gr bột thạch.

Dụng cụ gồm có khuôn đựng thạch, nồi, thìa.

Cách làm:

Cho bột thạch và đường vào 500ml nước. Đun với lửa vừa khuấy đến khi bột thạch sôi và tan hết.

Đổ thêm bột trà xanh vào khuấy đều.

Đổ thạch ra khuôn hoặc khay đã chuẩn bị sẵn. Chờ thạch nguội bớt rồi để trong ngăn mát tủ lạnh.

Khi dùng, bạn nên cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Lưu ý: Mỗi loại bột trà xanh có thành phần màu khác nhau. Cho quá nhiều bột trà xanh tạo ra màu xanh đậm nhưng thạch rất dễ bị đắng. Bạn chỉ nên cho vừa đủ thôi nhé!

Tìm hiểu chi tiết: Cách làm trà sữa trân châu Đài Loan ngon tại nhà

Cách làm thạch sương sáo

Nguyên liệu chuẩn bị: 50gr bột sương sáo, 100ml nước cốt dừa, 10gr đường trắng

Cách làm:

Cho bột sương sáo, đường vào nồi to. Dùng thìa trộn nhẹ nhàng hỗn hợp.

Sau đó đổ từ từ 1 lít nước vào nồi khuấy đều tay đến khi bột tan hết.

Cho thêm nước cốt dừa ngâm bột khoảng 10 phút.

Sau 10 phút, đun nhỏ lửa và tiếp tục khuấy đều tay. Lưu ý thời gian đầu bột sẽ vón cục và rất khó khuấy, xuất hiện những tiếng nổ nhỏ nếu bạn không khuấy đều tay. Lúc này , bạn hãy khuấy nhanh tay và liên tục cho đến khi hỗn hợp mịn dần và bớt đặc sánh hơn.

Tắt bếp và tiếp tục khuấy trong 2 – 3 phút để tránh nhiệt độ cao làm bột cháy ở đáy nồi.

Đổ thạch ra khuôn đã chuẩn bị sẵn. Để thạch đông tự nhiên sau đó bỏ vào ngăn mát.

Loại thạch này ăn kèm với chè, sữa chua hay trà sữa đều rất hợp.

Chúc bạn thành công!

Bạn có thể tham gia các khóa học pha chế trà sữa tại Bartender HB để nhận thêm nhiều công thức và kinh nghiệm pha chế trà sữa mở quán nhé!

TRUNG TÂM PHA CHẾ BARTENDER HB HÀ NỘI

Hotline: 0962363963 - 0902201196

Email: phachehanoi@gmail.com

Địa chỉ: 262 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội

Website: http://hocphachehanoi.com.vn