Hướng dẫn cách làm vườn thẳng đứng tại nhà tưởng dễ mà dễ không tưởng

Nhiều bạn có nói rằng họ muốn tự mình thiết kế một khu vườn thẳng đứng tại nhà đơn giản để thỏa mãn đam mê. Ừ thì nếu bạn muốn học, tôi sẽ hướng dẫn chi tiết. Vì vậy, trong bài viết này sẽ hướng dẫn những bạn đang có ý định tự mình thi công vườn thẳng đứng cho gia đình mình nhé.

Vườn tường thẳng đứng là gì

Xu hướng làm một bức tường thẳng đứng có cây xanh trên đó dường như không còn xa lạ với nhiều người trong thành phố lớn, hiểu nôm na là việc bạn đang đưa màu xanh của tự nhiên đến với gia đình của mình

 

Thực chất thì khái niệm về vườn tường thẳng đứng rất rộng, nếu giải thích chuyên sâu sẽ rất khó hiểu với người mới. Kiểu vườn này có thể được hiểu nôm na là trồng cây trên một mặt phẳng thẳng đứng, như trên những bức tường, cửa kính, hàng rào hay những khung gỗ, thép…

Cá nhân tôi thường không khuyến khích khách hàng áp dụng những cách khó khăn để tạo khu vườn thẳng đứng cho mình. Thay vào đó, cách làm vườn đứng trên tường đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được là kết hợp tấm nhựa cùng vải nilon tạo bầu, thảm làm vườn đứng là thứ nhất, phải chuẩn bị các dụng cụ như một khung sắt, một lớp nhựa PVC và vải thảm nilon.

Trong đó, khung sắt được treo trên tường hoặc có thể tự đứng được. Nó cung cấp một lớp không khí đóng vai trò là một hệ thống cách nhiệt và âm hiệu quả.

 

Một khu vườn tường thẳng đứng có rất nhiều bộ phận cấu tạo thành. Chẳng hạn như lớp nhựa PVC dày 1 cm được đóng lên khung sắt được coi là thành phần quan trọng nhất. Lớp nhựa này mang lại độ cứng chắc cho toàn bộ hệ thống và chống nước.

Sau đó, lớp thảm vải nỉ sẽ được tiếp tục gắn lên lớp PVC. Lớp nỉ chống lại sự ăn mòn và khả năng dẫn nước cao, sẽ phân phối lượng nước một cách đồng đều. Rễ cây sẽ phát triển lên lớp thảm nỉ này.

Hướng dẫn cách làm vườn đứng dễ dàng nhất

Dù muốn hay không thì bạn cũng phải xác định trọng lượng của toàn bộ vườn tường thẳng đứng sẽ rơi vào khoảng 30kg cho mỗi m2. Điều này không sai đâu, vì bạn nên nhớ rằng cấu tạo ban đầu chúng ta có nhắc đến là bao gồm cả khung sắt và cây xanh trồng trên đó. Vì vậy trong lượng này là tối thiểu rồi.

Trước đây nhiều người cứ nghĩ rằng là cây xanh thì phải cần đến đất và độ dinh dưỡng trong đất mới có thể sống được. Theo thời gian khoa học ngày càng phát triển, thì các nhà khoa học đã chứng minh rằng thực vật không nhất thiết phải cần đến đất trong bất kỳ hoàn cảnh nào bởi đất chỉ là một cách hỗ trợ mang tính máy móc.

Chỉ có nước và khoáng chất hòa tan mới là thành phần thiết yếu cho thực vật, cộng với ánh sáng và khí CO2 để hô hấp quang hợp.

Chỉ khi nào bạn bắt tay vào làm một khu vườn cho riêng mình sẽ thấy cấu tạo của vườn thẳng đứng rất đặc biệt. Nghĩa là hệ thực vật trên đó sẽ phát triển và có khả năng sinh tồn cao. Nhiệm vụ của bạn là phải thiết kế được hệ thống ánh sáng và nước tưới để cây có thể phát triển như trong môi trường tự nhiên của nó.

Làm sao có thể tìm được đơn vị thi công vườn tường thẳng đứng chất lượng

Nhu cầu thiết kế vườn thẳng đứng hiện nay rất nhiều, bạn cũng thấy có bao nhiêu tòa nhà cao ốc trên thành phố lớn phải chịu tình trạng ô nhiễm và nóng bức của nhiệt độ phải không. Đây là lý do vì sao có rất nhiều đơn vị thi công vườn tường thẳng đứng tham gia vào thị trường này.

Tuy nhiên để có thể tìm được đơn vị thi công chất lượng. Tốt nhất là bạn nên tham khảo những đơn vị chuyên thi công để tham khảo ý kiến của họ. Nếu được giới thiệu đơn vị uy tín sẽ tốt hơn là tự tìm. Vì nếu không cẩn thận sẽ gặp phải những đơn vị thiếu kinh nghiệm.

Trong quá trình tìm kiếm, nếu bạn vẫn đang có ý định thi công vườn tường thẳng đứng. Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn cụ thể hơn.

Địa chỉ: Số 5 hẻm 236/17/18, Đường Khương Đình, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

Hotline MR Biên: 0966.26.28.29 - 024.665.14729