Nếu bạn chưa chăm sóc vườn tường thẳng đứng đúng quy trình thì nên đọc hết bài viết này

Việc chăm sóc một bức tường thẳng đứng ngày nay không còn là nhiệm vụ của ai đó nữa, mà nó còn phải đòi hỏi tình yêu cây cảnh với người chăm sóc thì mới có mối tình bền lâu được. Tuy nhiên, có khá nhiều bạn vẫn chưa biết cách chăm sóc thế nào cho đúng cách. Vì vậy trong bài viết này sẽ hướng dẫn cho những bạn mới tập chơi biết được những bước chăm sóc đúng cách nhé.

Đầu tiên là bạn cần đảm bảo nguồn nước cho khu vườn

Cây cảnh phải có nước để duy trì sự phát triển của nó, thế nên chẳng lạ gì khi những đơn vị thi công tường thẳng đứng sẽ phải nghiên cứu đến việc thiết kế hệ thống nguồn nước tưới cho bức tường của bạn.

Nếu như không có thời gian để tưới cho vườn đứng hàng ngày, bạn nên thiết kế hệ thống tưới tự động, tưới nước đều đặn cho khu vườn đứng để cây phát triển tốt nhất. Những bộ thiết kế hệ thống tưới này đa phần sẽ được công ty tôi khuyến khích khách hàng sử dụng để tiết kiệm thời gian.

Tiếp theo nữa là bạn phải đảm bảo ánh sáng cho khu vườn

Nếu như cây xanh không có nắng thì có lẽ chỉ có những cây ưa bóng mát mà thôi. Trong khi đó, tùy theo địa hình của ngôi nhà sẽ có những loại cây phù hợp, trong đó phải kể đến những loại cây cảnh ưa nắng.

Bạn nên nhớ rằng ánh sáng đảm bảo sẽ giúp sân vườn nhà bạn luôn xanh tươi vì cây được quang hợp tốt. Vườn đứng, vườn treo cũng giống như loại hình vườn trên mặt đất khác, nó cũng rất cần lượng ánh sáng để giúp cây quang hợp.

Vì vậy khi thiết kế sân vườn tường thẳng đứng bạn không nên che chắn hướng lấy sáng chiếu vào khu vườn đồng thời lựa chọn địa điểm làm sân vườn thuận ánh sáng nhất. Nếu như công ty nào không đủ kinh nghiệm sẽ rất khó tư vấn cho khách hàng về yếu tố này

Muốn cây luôn phát triển thì cần đảm bảo chất dinh dưỡng cho khu vườn

Ngoài nước và ánh sáng thì trong quá trình chăm sóc vườn tường thẳng đứng bạn cũng không được quên chất dinh dưỡng cho khu vườn. Đây là yếu tố cần và đủ để cây cối trong khu vườn có thể phát triển tươi tốt.

Theo kinh nghiệm của tôi thì có những loại cây cần phải bổ sung dinh dưỡng, trung bình khoảng 6 tháng cho đến 1 năm là bạn phải cung cấp dinh dưỡng có trong phân bón rồi. Tuy nhiên, có những loại cây bạn sẽ cần bổ sung chất dinh dưỡng thường xuyên cho khu vườn của mình theo định kỳ 1 lần/tháng với định mức khoảng 120ml/m2 vườn.

Bạn nên chú ý lựa chọn loại chất dinh dưỡng dành cho vườn tường thẳng đứng, vườn treo thì mới đáp ứng được nhu cầu sinh trưởng của cây.

Phải luôn nhớ kiểm tra và chăm sóc định kỳ cho khu vườn

Nhiều người chơi cây cảnh mà không hề chăm sóc hay là kiểm tra, vì vậy sau một thời gian ngắn bức tường cây xanh đó bị chết dần đi là chuyện rất bình thường.

Bạn nên nhớ rằng bức tường này được trồng bằng cây xanh, nghĩa là nó chính là một giá thể sống. Vì vậy bạn sẽ phải cung cấp chất dinh dưỡng và chăm sóc nó mỗi ngày để bức tường giữ vẻ đẹp của nó.

Muốn có một bức tường cây xanh luôn đẹp để giải trí sau mỗi ngày thì bạn phải luôn kiểm tra hệ thống tưới tự động kết hợp với việc làm sạch bể chứa. Cần thông tắc hệ thống tưới khi phát hiện nó không tưới đều, thay nước và làm sạch bể chứa.

Thêm một vấn đề nữa mà bạn cần phải nhớ chính là cắt tỉa và thay cây trên vườn tường thẳng đứng theo định kỳ. Thông thường khi cây trên vườn phát triển tốt quá hay xuất hiện những lá vàng, già cỗi thì bạn cũng cần cắt tỉa hoặc thay thế cây mới.

Nếu như bạn đã quen với công việc làm vườn thì có thể thực hiện nhưng không quen tay thì nên gọi thợ chăm sóc sân vườn chuyên nghiệp vì công việc này đòi hỏi kỹ thuật và có tính thẩm mỹ.

Tìm một đơn vị thi công vườn tường thẳng đứng giàu kinh nghiệm

Vì sao lại phải tìm đơn vị thi công vườn tường thẳng đứng giàu kinh nghiệm. Lý do đơn giản là họ có kinh nghiệm và sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn nếu như có vấn đề nào phát sinh.

Bên cạnh đó, bạn sẽ có thể được những công ty giàu kinh nghiệm này tư vấn thêm về kiểu dáng vườn tường sao cho hài hòa nhất với bố cục xung quanh.

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một công ty thi công vườn tường thẳng đứng. Hãy liên hệ với công ty tôi theo thông tin sau để được tư vấn cụ thể

Địa chỉ: số 5 hẻm 236/17/18, Đường Khương Đình, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội 

Hotline MR Biên : 0966.26.28.29 - 024.665.14729