Bạn đã biết cách chăm sóc bức tường xanh trong nhà luôn tươi mát chưa

Hiện nay có rất nhiều gia đình có điều kiện trong thành phố đã tự tìm hiểu cho mình những mảng tường màu xanh để thi công cho ngôi nhà. Điều này chứng tỏ chủ nhân ngôi nhà rất quan tâm tới những điều tốt nhất cho sức khỏe của những thành viên trong gia đình. Vì vậy chẳng có gì lạ khi chúng ta vô tình thấy những vườn tường thẳng đứng cho ngôi nhà nào đó trong thành phố.

Tuy nhiên, liệu thực sự mọi người đã biết cách chăm sóc bức tường đó đúng cách hay chưa. Nếu bạn đang phân vân về điều đó, thì trong bài viết này sẽ giúp bạn có được góc nhìn chính xác hơn về cách chăm sóc vườn tường thẳng đứng nhé.

Vườn tường thẳng đứng là giải pháp mang tới màu xanh cho gia đình bạn.

Tường xanh hay còn được gọi là vườn đứng, tường cây, vườn tường đứng, vườn tường,…Đây là phương pháp thủy canh trồng cây nghệ thuật theo chiều thẳng đứng. Giải pháp trồng cây này giúp gia chủ tiết kiệm được diện tích đáng kể cho không gian sống của mình. Đồng thời, nghệ thuật trồng cây theo kiểu này còn mang đến nét đẹp tự nhiên, độc đáo.

Tường cây xanh mang đến không gian sống thoáng mát

Như đã nói ở trên thì vườn tường thẳng đứng được rất nhiều gia đình chọn lựa để tạo điểm nhấn cho không gian nội thất gia đình. Nghĩa là bạn sẽ có những không gian sống thoáng mát nếu như thiết kế đúng.

Tuy nhiên, về kỹ thuật chăm sóc thì bạn cần phải chú ý khá nhiều để duy trì được vẻ đẹp màu xanh theo thời gian. Vì vậy, dựa theo kinh nghiệm của tôi trong hơn 7 năm thi công nhiều công trình vườn thẳng đứng, xin phép được chia sẻ cho bạn những kỹ thuật trong phần tiếp theo. Việc của bạn là bắt tay vào thực hiện luôn nhé.

Hướng dẫn cách chăm sóc tường xanh trong nhà chuẩn nhất

Hãy đảm bảo nguồn điện cho công trình

Nguồn điện rất quan trọng để duy trì hệ thống tưới nước hoạt động liên tục, vì vậy bạn phải đảm bảo được nguồn điện này hoạt động 24/24. Vì loại cây của vườn tường thẳng đứng này được trồng thủy canh nên sẽ phải có được nguồn nước hoạt động liên tục, nếu không cây sẽ bị chết

Hãy tưới truyền thống khi mất điện

Trường hợp cúp điện là chuyện thường tình, do đó nếu có sự cố cúp điện trong vòng 1-2 ngày thì mọi người hãy dùng bình phun để tưới lên mảng xanh. Tưới 1 ngày 2-3 lần, khi tưới không dùng vòi phun lớn để tránh hư hỏng, rụng lá. Hãy thực hiện việc tưới truyền thống này mỗi ngày cho đến khi nào có điện thì mới dừng lại.

Không được tác động mạnh vào bức tường cây

Bức tường cây được trồng trong vườn tường thẳng đứng chính là một thể thống nhất và liền mạch với nhau. Vì vậy bạn không được tác động ngoại lực tới bức tường. Nếu nhà có trẻ em hoặc khách lạ vào nhà thì tuyệt đối không được để họ nhổ cây ra xem hoặc là tác động mạnh vào công trình để tránh gây ảnh hưởng lên cây

Cần phải cắt tỉa tường cây xanh

Chuyên gia chăm sóc cây cảnh chia sẻ rằng: Bạn nên cắt tỉa tường cây xanh trong nhà 2 năm 1 lần. Việc làm này nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ của tường cây xanh, đồng thời duy trì được nét đẹp vốn có từ ban đầu của nó.

Sử dụng loại nước để tưới cây

Khi bàn về cách chăm sóc vườn tường thẳng đứng trong nhà không thể không nhắc tới yếu tố này. Bởi lẽ, đây là vấn đề mà nhiều người thường hay mắc phải. Cho nên, cần phải hết sức lưu ý để tránh làm hư hỏng tường cây xanh vì sự thiếu hiểu biết của mình.

Có một số lưu ý mà tôi nghĩ là bạn sẽ cần đấy:

  • Không tưới nước bằng nước máy trực tiếp (đặc biệt là nước có mùi flor)
  • Tốt nhất là nên dùng nguồn nước mưa đã để qua 1 ngày rồi mới tưới lên cây
  • Nếu nước trong bể cạn cần phải bổ sung ngay lập tức

Phun thuốc trừ sâu tự chế lên tường xanh

Với tường xanh trong nhà, bạn không nên dùng thuốc trừ sâu hóa học để chăm sóc. Rất đơn giản, bạn có thể tự chế thuốc trừ sâu từ nguyên liệu thiên nhiên. Sau đó đổ vào bình xịt nhỏ và dùng xịt lên những cây có dấu hiệu bị sâu bọ tấn công.

Việc sử dụng thuốc trừ sâu từ nguyên liệu tự nhiên đảm bảo cho sức khỏe của bạn. Do đó, hãy bỏ chút ít thời gian ra để làm thuốc trừ sâu tại nhà, chăm sóc cây cảnh phát triển một cách tốt nhất bạn nhé!

Mong rằng bài viết này cũng đã giúp được nhiều bạn có thêm kiến thức khi chăm sóc vườn tường thẳng đứng tại nhà mình. Nếu như bạn vẫn còn nhiều điều thắc mắc hoặc muốn thi công một bức tường thẳng đứng cho gia đình mình. Hãy gọi ngay cho tôi theo thông tin sau để được tư vấn cụ thể nhé.

Địa chỉ: số 5 hẻm 236/17/18, Đường Khương Đình, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội 

Hotline MR Biên : 0966.26.28.29 - 024.665.14729