Điểm danh những lợi ích khi thi công vườn trên mái

Hiện nay ở các thành phố lớn rất ít không gian để chúng ta mang màu xanh tự nhiên đến với từng ngôi nhà. Bất cứ ai cũng biết rằng một không gian xanh sẽ giúp con người sống thư thái và thoải mái hơn sau những giờ làm việc căng thẳng, đặc biệt là trong một môi trường chật hẹp và phải đối diện với vấn đề ô nhiễm như đô thị.

Nếu như so sánh các công trình dạng vườn trên tường mà tôi có thi công, thì đến giờ phút này tôi vẫn thấy dạng công trình vườn trên mái có được sự sang trọng và thoải mái để thư giãn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được lợi ích của nó, vì vậy trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn cụ thể hơn nhé.

Vườn trên mái có thể trồng rau đấy

Chẳng khó khăn gì để phát hiện một vườn rau trên sân thượng hoặc là mái nhà ở những thành phố lớn. Chính ý tưởng này đã làm cho những người dân trong thành phố cảm thấy yêu thích kiểu thi công này.

Ngoài ra, việc trồng rau trên tạo một thói quen lao động chân tay và gần gũi với thiên nhiên, thể hiện sự quan tâm và chăm sóc đối với gia đình, điều rất khó thể hiện khi sống trong thời buổi mà áp lực công việc luôn đè nặng lên vai mỗi người.

Chống nắng nóng và giúp tăng tuổi thọ của mái nhà

Nếu bạn để ý sẽ thấy khi chúng ta ở trong những căn nhà ở thành phố lớn sẽ có cảm giác ngột ngạt. Đó là điểm khác biệt dễ thấy nhất giữa lợi ích thiết kế vườn trên mái mà tôi muốn đề cập.

Nếu bạn muốn ngôi nhà của mình gia tăng tuổi thọ lâu dài thì nên sớm nghĩ tới một khu vườn trên mái. Vì nó sẽ giảm thiểu tối đa nhiệt độ của thời tiết và giúp cho ngôi nhà được bảo vệ an toàn hơn.

Có thể bạn sẽ thắc mắc vì sao vườn trên mái làm được điều đó. Theo như nghiên cứu và kinh nghiệm của chúng tôi thì cho thấy lớp đất ẩm ở vườn trên mái giúp ngăn bức xạ xuống bề mặt bêtông của mái, điều hoà nhiệt độ, chống nóng rất hiệu quả.

Ngoài ra, việc giảm bức xạ cho kết cấu bêtông cũng làm cho bêtông mái giảm thiểu hiện tượng co ngót (đặc biệt khi nhiệt độ thay đổi đột ngột) gây nứt bề mặt, từ đó dẫn đến hiện tượng thấm dột.

Nhưng trước hết để chống nóng vườn trên mái nhà hiệu quả, cũng cần phải có những giải pháp thật tốt cho việc chống thấm. Nên ưu tiên chọn những loại cây trồng dễ sống và không cần tưới tiêu thường xuyên, không vươn cao quá. Tốt nhất là không nên trồng những loại cây lớn dễ mọc rễ nhé, nếu bạn làm điều đó thì chẳng khác gì đang tự hại ngôi nhà của mình đấy.

Không chỉ vậy, bạn cũng có thể tạo cảnh quan cho khu vườn trên mái bằng cách tạo những hồ bơi nhỏ trên đó để tận hưởng ngày cuối tuần đấy.

Một không gian xanh để chúng ta tận hưởng

Dù là ở thời đại nào thì con người cũng có xu hướng hòa mình vào thiên nhiên, vì vậy một ngôi nhà có khu vườn trên mái sẽ giúp ích được cho chúng ta tận hưởng màu xanh của thiên nhiên.

Chính vì vậy, cần chủ động tự tạo những khoảng xanh để tận hưởng những phút giây yên tĩnh, thư giãn và hòa mình với tự nhiên. Một khu vườn trên mái được cho là rất thích hợp. Dĩ nhiên, vườn ở dưới đất là rất khó với nhà phố trong đô thị, nên những khoảng xanh hầu như là vườn trên mái.

Tuy nhiên, để tránh đi những rủi ro không đáng có thì bạn nên tìm tới những đơn vị chuyên thi công vườn trên mái uy tín để họ đưa ra cho bạn những giải pháp phù hợp thiết kế một khu vườn trên mái đạt thẩm mỹ cao và cũng an toàn theo thời gian nhé. Tôi tin rằng những kinh nghiệm mà họ chia sẻ và đưa ra giải pháp sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy

Nếu bạn đang có ý định tìm một đơn vị thiết kế vườn trên mái, hãy gọi cho chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Địa chỉ: số 5 hẻm 236/17/18, Đường Khương Đình, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội 

Hotline MR Biên : 0966.26.28.29 - 024.665.14729