Phương pháp thi công vườn thẳng đứng nào được nhiều người áp dụng nhất

Không phải công ty nào cũng đều xuất phát từ nhà vườn, đa phần họ chỉ là công ty dịch vụ nên sẽ không nắm rõ những quy trình khi thi công vườn thẳng đứng. Vì vậy, trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ lại cho bạn những kinh nghiệm khi thi công một khu vườn thẳng đứng nhé

Bạn có biết lợi ích của vườn thẳng đứng không

Đầu tiên tôi cần phải hiểu rõ được khi chúng ta thi công vườn thẳng đứng sẽ có những lợi ích gì. Nếu để ý sẽ thấy hiện nay tình trạng ô nhiễm đang ở mức báo động. Nghĩa là trong không khí bây giờ có rất nhiều khói bụi độc hại tới sức khỏe con người. Việc tạo ra không gian xanh cho ngôi nhà giúp đem lại lợi ích to lớn đối với sức khỏe.

Lợi ích rõ ràng nhất mà chúng ta có thể thấy chính là bản thân chúng ta đang tạo ra cho gia đình và căn nhà của mình một màu xanh tự nhiên từ cây xanh để giảm thiểu đi mức độ ô nhiễm không khí.

Ngoài ra, vườn thẳng đứng cũng tạo nên bức tranh có giá trị thẩm mỹ cao, tạo dấu ấn riêng biệt cho công trình kiến trúc với không gian xanh, thoáng mát, giúp con người gần gũi với thiên nhiên.

Với một nhà vườn có nhiều kinh nghiệm như chúng tôi thì việc thi công vườn thẳng đứng  sẽ phải lưu ý đến những kết cấu đặc biệt để giúp giữ các dưỡng chất và nước tưới giúp cho cây phát triển trong chậu mỗi ngày

Vườn thẳng đứng giúp giảm ô nhiễm không khí và tiếng ồn

Những loại cây trồng được lựa chọn cho vườn thẳng đứng tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng và vị trí thi công vườn thẳng đứng là nội thất, trong nhà hay ngoại thất: sân vườn, balcony,… để lựa chọn những loại cây trồng ưa ánh nắng hay cây ưa bóng mát và có sức chống chịu với sâu bệnh tốt nhất.

Hiện nay có những phương pháp thi công vườn thẳng đứng nào

Theo như tôi được biết thì hiện nay chỉ có 2 phương pháp thi công vườn thẳng đứng chuẩn nhất. Bao gồm thi công theo dạng module và dạng thủy canh

Nói qua một chút về dạng thi công theo phương pháp module nhé. Vườn thẳng đứng được trồng theo dạng module được ghép từ nhiều module với nhau, cây được trồng trong đất và có hệ thống tưới nước nhỏ giọt được bổ sung các chất dinh dưỡng cho cây, giúp hạn chế lượng nước và dinh dưỡng dư thừa.

Nhiều khách hàng của tôi rất thích kiểu thi công này vì những lý do như thiết kế và lắp đặt khá đơn giản và linh hoạt, có thể dễ dàng thay thế chậu, lắp ráp với nhau theo chiều dọc và chiều ngang hoặc đấu lưng nên phù hợp sử dụng cả nội thất và ngoại thất,tùy theo sáng tạo độc đáo.

Tuy nhiên, nếu như bạn không nắm rõ cách chăm sóc mỗi ngày thì tôi khuyên thật là không nên áp dụng phương pháp này vì rất dễ khiến cây bị sâu bệnh mà người chủ nhà không hề để ý. Vậy thì chúng ta hãy thử phương pháp thi công vườn thẳng đứng theo thủy canh xem có dễ hơn không nhé

Với dạng thủy canh, tấm thảm vô cơ không phân hủy có khối lượng nhẹ và dễ dàng thi công trên bất cứ loại địa hình nào, dễ tạo hình và ít bị ảnh hưởng của sâu bệnh, nấm mốc. Nhưng lại gặp nhiều khó khăn khi tháo lắp.

Hi vọng những kinh nghiệm mà tôi đưa ra ở trên sẽ giúp cho nhiều khách hàng có được thông tin tham khảo phù hợp để thi công vườn thẳng đứng và tìm được một đơn vị phù hợp. Nếu bạn muốn có được sự tư vấn cụ thể hơn cho công trình của bạn. Gọi ngay cho chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn nhé.

Địa chỉ: số 5 hẻm 236/17/18, Đường Khương Đình, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội 

Hotline MR Biên : 0966.26.28.29 - 024.665.14729