Những không gian nhà chật hẹp thi công vườn thẳng đứng liệu có nên hay không

Tình trạng chung của vườn thẳng đứng trong nhà thành phố hiện nay

Nếu như bạn quan tâm tới những tin tức trên báo sẽ thấy rằng quỹ đất của những thành phố lớn hiện nay đã không còn đủ để những dự án nhà cao tầng thi công nữa, điều này nói lên rằng tỷ lệ người dân đi vào thành phố lớn ngày càng tăng nhưng mà quỹ đất thì không thể sinh trưởng như con người.

Điều đó sẽ thấy rằng có nhiều ngôi nhà trong thành phố diện tích rất nhỏ và khiến cho cuộc sống cảm thấy khó chịu. Đó là lúc mà chủ nhân ngôi nhà nghĩ đến việc đưa màu xanh của tự nhiên vào nhà mình. Trong đó phải kể đến những lợi ích mà vườn thẳng đứng mang tới cho nhiều người.

Tuy nhiên, nhiều người lại đặt ra những câu hỏi như sau:

  • Vườn đứng trong nhà có đẹp bền vững hay không?
  • Liệu môi trường ánh sáng nhân tạo 100% có đảm bảo cho cây trồng trên vườn thẳng đứng trong nhà phát triển bình thường? 

Những câu hỏi tương tự như vậy cũng xuất hiện rất nhiều. Vậy thực sự mang màu xanh của tường thẳng đứng vào nhà có diện tích chật có khả thi chăng?

Hiện nay, vườn thẳng đứng trong nhà, vườn thẳng đứng ngoài trời đã và đang được người Việt tìm hiểu, trải nghiệm. Nhiều khách hàng cảm thấy hài lòng nhưng cũng có khách hàng phản hồi vườn đứng chưa được như kỳ vọng của họ và thậm chí có những vườn đứng trong môi trường nội thất đã bị dỡ bỏ.

Những yếu tố cần phải đảm bảo để thi công vườn thẳng đứng

Để đảm bảo cây vẫn có thể sinh trưởng một cách tự nhiên dù ở bất cứ hoàn cảnh và không gian sống nào, những công ty thiết kế vườn thẳng đứng  sẽ phải tính đến những yếu tố sau:

Cây trồng vườn thẳng đứng

Nguồn cây của vườn thẳng đứng trong nhà được ươm trồng sẵn trong Modul vườn đứng ít nhất 2 tháng, khi chuyển vào vườn đứng nội thất là một cây khỏe mạnh, bộ rễ ổn định.

Ánh sáng cho vườn thẳng đứng

Sử dụng đèn chuyên dụng cho cây trong nhà. Số lượng đèn, công suất đèn phải đủ cho vườn đứng. Mỗi dự án cụ thể, kỹ sư cảnh quan của chúng tôi sẽ tính toán để đưa ra số lượng đèn, công suất đèn phù hợp. Ngoài ra nên sử dụng thêm đèn trang trí để vườn đứng thêm sinh động hơn.

Bảo trì sau thi công:

Bạn cũng thấy hiện nay dịch vụ thi công vườn thẳng đứng ở Hà Nội có rất nhiều đơn vị triển khai, tuy nhiên để giành được phần thắng trong thị phần này sẽ phụ thuộc ở yếu tố bảo trì sau khi thi công. Cụ thể như sau:

  • Bổ sung dinh dưỡng, cắt tỉa cây và thay cây định kỳ phải được thực hiện.
  • Cũng như cây nội thất để bàn, để chậu nội thất, cây trên vườn đứng cần được “đảo” ra khu vực có ánh sáng tự nhiên để “hồi phục”.
  • Cần chăm sóc cây một cách chủ động trước khi cây quá yếu, không nên để cây có hiện tượng sinh trưởng kém mới chăm sóc.

Dựa trên 3 yếu tố trên, chúng ta sẽ dễ nhận thấy một đơn vị như thế nào mới đảm bảo được sự tin tưởng. Bạn có thể dựa vào những thông tin sau chúng tôi cung cấp để lựa chọn đơn vị thiết kế vườn thẳng đứng uy tín nhé

  • Thứ nhất: có vườn ươm cây chuyên nghiệp riêng cho vườn thẳng đứng trong nhà
  • Thứ hai: có dịch vụ chăm sóc sau thi công.

Khi đầu tư cho vườn thẳng đứng, người đầu tư cần không gian đẹp, cần một tường cây xanh bền vững và có hồn chứ không phải chỉ cần một vườn đứng trong nhà đơn thuần. Vì vậy khi lựa chọn đơn vị thi công vườn đứng, ngoài vấn đề tài chính, quy mô và kinh nghiệm nhà thầu, chủ đầu tư cần đặc biệt quan tâm tới vườn ươm cây và dịch vụ chăm sóc của của nhà thầu.

Thêm một vấn đề nữa là đơn vị thi công phải đảm bảo được trình độ thi công của mình với khách hàng bằng những dự án thực tế mà họ đã thực hiện. Trong quá trình tư vấn, phải hỗ trợ được khách hàng những vấn đề mà họ đang gặp phải nhằm thi công vườn thẳng đứng được thuận lợi hơn.

Nếu như bạn đang ở Hà Nội và cũng có ý định thiết kế vườn thẳng đứng cho gia đình mình, hãy gọi cho công ty chúng tôi theo những thông tin sau để được tư vấn cụ thể hơn nhé

Địa chỉ: số 5 hẻm 236/17/18, Đường Khương Đình, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội 

Hotline MR Biên : 0966.26.28.29 - 024.665.14729