Vì sao gia đình bạn nên có một bức vườn tường thẳng đứng ngoài trời

Hiện nay ở các thành phố lớn, vấn đề ô nhiễm đang lên mức báo động. Nguyên nhân chủ yếu là do những thành phố lớn chặt hết cây xanh để xây đường và mọc lên nhiều tòa nhà chung cư để bán cho người dân.

Khi mà thành phố chỉ còn thấy tòa nhà cao tầng, rồi nào là đường xá rộng thênh thang nhưng lại đầy áp khói bụi. Vậy thì lấy đâu ra cây xanh để tạo oxy cho chúng ta hô hấp. Đó chính là lý do vì sao có rất nhiều công trình vườn tường thẳng đứng ra đời. Vậy lợi ích nào của vườn tường này mang tới cho con người.

Có rất nhiều bạn hỏi tôi rằng gia đình mình có nên thi công một bức tường thẳng đứng hay không, và liệu rằng nó có những lợi ích nào đáng để phải làm một bức tường cho gia đình. Vì vậy trong bài viết này, tôi sẽ chia sẽ cho bạn 3 góc nhìn của tôi về lợi ích của vườn tường thẳng đứng mang tới là gì nhé

Lợi ích đầu tiên là giảm nhiệt và làm mát nhà phố

Hãy thử hình dung cảm giác vào một ngày nắng nóng, chúng ta lạc bước vào khu rừng thì sao nhỉ. Tôi tin chắc rằng bất cứ ai cũng sẽ cảm thấy dễ chịu. Cây cối và màu xanh của thiên nhiên giống như bạn đang đứng giữa khu rừng Amazon.

Thế nhưng thực tế lại khác hoàn toàn, những tòa nhà cao tầng chính là nguyên nhân khiến chúng ta cảm thấy khó thở. Vì vậy, lợi ích của vườn tường thẳng đứng mà tôi cảm nhận được đầu tiên chính là giảm nhiệt và làm mát những ngôi nhà cao tầng trong trung tâm thành phố.

Lợi ích thứ 2 chính là giảm hiệu ứng nhà kính và tạo không khí trong lành

Có thể bạn không tin, nhưng khi chúng tôi thi công vườn tường thẳng đứng luôn lựa chọn một vật liệu cách nhiệt tốt nhất do lớp không khí chuyển động qua lại giữa các bụi cây và bức tường.

Với những chất liệu này đã giúp cho sức sinh trưởng của cây trên tường thẳng đứng có được môi trường phát triển giống với nơi sinh ra nó. Ngoài ra, những lớp không khí này rất quan trọng, nó còn có chức năng khúc xạ, tán xạ và thay đổi hướng truyền âm thanh nhanh chóng, đây là yếu tố then chốt trong việc giảm thiểu tiếng ồn.

Đó là lý do vì sao những nhân viên làm việc trong môi trường có cây xanh sẽ có sức khỏe tốt hơn những nhân viên làm việc trong phòng máy lạnh.

Lợi ích thứ 3 có thể giúp cải thiện chất lượng không khí

Đã là một bức vườn tường thẳng đứng thì chắc chắn một điều là nó được thiết kế từ cây xanh 100%. Vì vậy chúng ta sẽ được cây xanh thả oxy và hút khí CO2 vào cây để thanh lọc không khí.

Theo một số nghiên cứu khoa học cho biết, những nguồn không khí trong lành được tạo ra từ những cây xanh có trên bức tường thẳng đứng sẽ giúp cho nhiều người giảm thiểu đi những căn bệnh về đường hô hấp.

Một điều cực kỳ thuận lợi, đó là cây càng ở ngoài nắng thì càng phát triển tốt và có màu lá càng xanh mướt. Cây luôn vươn mình về phía Đông nơi mặt trời cho thức ăn mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tìm một đơn vị chuyên thi công loại công trình này để xem văn phòng của mình có bố trí được loại vườn tường thẳng đứng này không nhé.

Nên tìm đơn vị chuyên thi công vườn tường thẳng đứng

Vườn tường thẳng đứng có thể thiết kế cả trong văn phòng và cả những bức tường ngoài trời. Tuy nhiên, khi mà thị trường này có sự tham gia của rất nhiều đơn vị thi công vườn tường, sẽ rất khó để biết được chất lượng họ thi công ra sao.

Nếu như bạn muốn công trình của mình chất lượng, cộng thêm độ hài hòa sau khi thi công. Tốt nhất là bạn nên tìm hiểu những công ty này thông qua bạn bè làm trong ngành. Hoặc có thể nhờ bạn bè mình giới thiệu vài địa chỉ uy tín trước khi quyết định hợp tác với bên nào nhé.

Cũng rất may mắn là công ty chúng tôi có được nhiều hạng mục công trình trong hơn 5 năm, vì vậy kinh nghiệm chúng tôi tích lũy khi thi công vườn tường thẳng đứng sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên phù hợp. Nếu như bạn đang có nhu cầu thi công vườn tường cho công ty mình hay là cho ngôi nhà của bạn. Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo những thông tin sau để được tư vấn cụ thể hơn nhé.s

Địa chỉ: số 5 hẻm 236/17/18, Đường Khương Đình, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội 

Hotline MR Biên : 0966.26.28.29 - 024.665.14729